Phó Thủ tướng Campuchia thăm Trường Phổ thông dân tộc nội trú Kiên Giang
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Phó Thủ tướng Campuchia thăm Trường Phổ thông dân tộc nội trú Kiên Giang
Phó Thủ tướng Campuchia thăm Trường Phổ thông dân tộc nội trú Kiên Giang PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ hai, 06 Tháng 8 2012 09:17
Phó Thủ tướng Campuchia thăm Trường Phổ thông dân tộc nội trú Kiên Giang
20:16 | 05/08/2012

(ĐCSVN) – Nối tiếp các hoạt động trong khuôn khổ Cuộc Gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam- Campuchia lần thứ III, chiều 5/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Men Sam An đã tới thăm thầy trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang.

HT Thích Thiện Tâm tham gia Đoàn đại biểu Hội hữu nghị hai nước Việt Nam- Campuchia
thăm Trường Phổ thông dân tộc nội trú Kiên Giang(Ảnh:K.V)


Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang được thành lập từ tháng 9/1991 dành cho con em dân tộc thiểu số, con em các dân tộc định cư lâu dài trên địa bàn tỉnh, những vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn, nhằm góp phần tạo nguồn đào tạo cán bộ dân tộc cho tỉnh Kiên Giang.

Tháng 9/2010, nhà trường được Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Kiên Giang giao nhiệm vụ dạy tiếng Việt cho du học sinh Campuchia và hiện nay tiếp tục quản lý du học sinh học tại trường Cao đẳng Y tế.

Với nhiệm vụ giảng dạy và quản lý du học sinh Campuchia, Ban giám hiệu nhà trường luôn quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên về sứ mệnh chính trị cao cả được giao. Trường cũng là một trong những đơn vị được thay mặt Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam với Vương quốc Campuchia.

Trong năm học 2010-2011, nhà trường đã tiếp nhận đào tạo tiếng Việt cho 30 du học sinh Campuchia, năm 2011- 2012 tiếp tục bồi dưỡng và quản lý du học sinh học tại trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang.

Nhà trường đã thực hiện đầy đủ các chế độ cho du học sinh Campuchia theo các qui định hiện hành của tỉnh. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng trường đã dành sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất để đảm bảo các điều kiện sinh hoạt và học tập cho các du học sinh.

Học sinh dân tộc Khmer Trường Phổ thông dân tộc nội trú Kiên Giang
biểu diễn văn nghệ chào mừng các đại biểu (Ảnh:K.V)

Trong 21 năm qua, học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông ra trường là gần 2500 em và tiếp tục được đào tạo ở các cấp đại học và cao đẳng. Hơn 1000 em tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp trở thành bác sỹ, kỹ sư…hiện đang có 300 em đang theo học các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Năm 2010, nhà trường đã được công nhận chuẩn quốc gia giai đoạn 2001-2010.

Phát biểu động viên thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang, Bà Men Sam An, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã biểu dương những thành tích to lớn mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong nhiều năm qua. Tin tưởng rằng, nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy của con em dân tộc Khmer và du học sinh Campuchia khi được vào đây học tập. Bà Phó Thủ tướng đã chúc cho sự nghiệp dạy và học của thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong những năm học tới. Cảm ơn Nhà nước Việt Nam và tỉnh Kiên Giang đã làm tốt công tác đối ngoại nhân dân cũng như đã dành những sự quan tâm sâu sắc tới các du học sinh Campuchia trong thời gian qua. Bà Phó Thủ tướng cũng mong muốn, nhà trường làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, tuyên truyền đến học sinh- sinh viên nhận thức sâu sắc về tình đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam- Campuchia./..

Các từ khóa theo tin:

K.V

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay151
mod_vvisit_counterHôm qua341
mod_vvisit_counterTuần này994
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này7112
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2520461

We have: 112 guests, 1 bots online
Your IP: 34.229.151.87
 , 
Hôm nay: 23-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!