Khánh thành cầu Thích Bửu Chơn
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Khánh thành cầu Thích Bửu Chơn
Khánh thành cầu Thích Bửu Chơn PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ hai, 01 Tháng 10 2012 17:10

GNO - Sáng 29-9, HT.Thích Thiện Tâm, Phó BTS THPG TP.HCM đã đến dự lễ khánh thành cầu Thích Bửu Chơn tại ấp An Ninh, xã Hội An, huyện Chợ Mới (An Giang).

ht thich thien tam.JPG

Khánh thành cầu Thích Bửu Chơn - Ảnh: Trọng Bình

Cầu mang tên Thích Bửu Chơn - đạo hiệu của Hòa thượng nguyên Tăng thống Giáo hội Tăng già Nguyên thủy Việt Nam, người có nhiều đóng  góp cho phát triển của địa phương khi còn tại thế.

Cầu Thích Bửu Chơn có chiều dài gần 100m, chiều ngang 3,5m, tải trọng 5 tấn, độ thông thuyền 6m. Tổng kinh phí xây dựng trên 301 triệu đồng, trong đó HT.Thích Thiện Tâm tài trợ 150 triệu đồng, phần còn lại do các nhà hảo tâm, nhà mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đóng góp. Ngoài ra, còn có hơn 950 ngày công của hàng chục người dân đã tận tụy trực tiếp làm thí công cho công trình này.

Chiếc cầu ra đời đã tạo điều kiện lưu thông thuận lợi, góp phần quan trọng trong việc phát triển miền quê xa xôi còn nhiều khó khăn do cách trở kênh rạch ở hai xã vùng xa của hai tỉnh giáp ranh An Giang và Đồng Tháp.

Trọng Bình

An Giang: Lễ khánh thành cầu Thích Bửu Chơn (01/10/2012)
(Cổng TTĐT AG)- - Sáng ngày 29/9/2012, xã Hội An, huyện Chợ Mới, An Giang   đã tổ chức khánh thành cầu Thích Bửu Chơn tại ấp An Ninh. Đến tham dự có đại diện chính quyền địa phương cùng đông đảo các nhà mạnh thường quân, đồng bào Phật tử trong và ngoài địa phương. Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Ủy viên thường trực Hội Đồng Trị sự GHPGVN, phó Trưởng Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM đã đến dự lễ.

Cầu Thích Bửu Chơn có chiều dài gần 100m, chiều ngang 3,5m, tải trọng 5 tấn, độ thông thuyền 6m. Tổng kinh phí xây dựng trên 301 triệu đồng, trong đó Hòa thượng Thích Thiện Tâm tài trợ 150 triệu đồng, phần còn lại do các nhà hảo tâm, nhà mạnh thường quân và người dân địa phương đóng góp và hơn 950 ngày công của hàng chục người đã tận tụy trực tiếp làm thí công cho công trình này.

Cầu có vị thế quan trọng ở chỗ nó bắt qua sông Cái Tàu Thượng, nối hai liền hai xã (một thuộc Hội An, huyện Chợ Mới, An Giang và một thuộc xã Hội An Đông, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, tạo điều kiện thuận lợi trong việc giao lưu, vận chuyển nông sản , hàng hóa  ở  hai xã vùng xa của hai tỉnh giáp ranh An Giang và Đồng Tháp.

Trọng Bình

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 01 Tháng 10 2012 17:20
 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay348
mod_vvisit_counterHôm qua351
mod_vvisit_counterTuần này2648
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này8766
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2522115

We have: 115 guests, 3 bots online
Your IP: 3.208.22.127
 , 
Hôm nay: 26-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!