Bế mạc Gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam- Campuchia lần III
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Bế mạc Gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam- Campuchia lần III
Bế mạc Gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam- Campuchia lần III PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ năm, 11 Tháng 10 2012 01:01


Sau một tuần hoạt động sôi nổi, phong phú, Lễ bế mạc"Gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam – Campuchia lần thứ III" đã được tổ chức vào tối ngày 5/8 tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Dự Lễ bế mạc có Bà Men Sam An, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia – Việt Nam; ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy Ban Đối ngoại Quốc hội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia; lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và hơn một trăm đại biểu của hai đoàn Việt Nam và Campuchia.

Đánh giá về thành công của cuộc gặp gỡ lần này, ông Vũ Mão, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia cho biết: Đại biểu nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia đã giao lưu gặp gỡ và cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm hay trong việc triển khai các hoạt động hữu nghị tại địa phương, đơn vị mình đồng thời đề xuất những biện pháp nhằm tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam – Campuchia, đưa mối quan hệ này phát triển lên một tầm cao mới. Đại biểu nhân dân hai nước vui mừng nhận thấy rằng, những năm gần đây truyền thống đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng được củng cố và tăng cường, góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước của mỗi nước, vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia phát biểu tại Lễ bế mạc "Gặp gỡ hợp tác hữu nghị 
nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia lần thứ III". (Ảnh: K.V)

Trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ, đoàn đại biểu nhân dân hai nước đã đến chào đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam; tham dự tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của các tổ chức hữu nghị nhân dân hai nước qua đó mỗi tổ chức hội, mỗi đại biểu đều học hỏi được những kinh nghiệm hay của các đối tác bạn. Cuộc gặp gỡ lần này được diễn ra tại hai tỉnh có nhiều ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam – Campuchia là Đồng Nai và Kiên Giang.


Tại Đồng Nai, các đại biểu hai nước đã đi thăm Khu di tích lịch sử đoàn 125 Campuchia tại xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai – tiền thân của các lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia do Thủ tướng Hun Xen thành lập.

Với Kiên Giang, là tỉnh có biên giới trên bộ và trên biển với Campuchia, có quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện với nhiều tỉnh của Campuchia, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và lãnh đạo các tỉnh của Campuchia thường xuyên trao đổi thông tin, thăm viếng lẫn nhau, ký kết nhiều văn bản thỏa thuận về hợp tác, phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội... Liên hiệp hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Kiên Giang rất tích cực trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, hỗ trợ kinh phí xây trường, xây trụ sở làm việc, tặng máy tính xách tay cho Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam một số tỉnh... Các chuyến thăm và tặng quà tại Campuchia đều được Phó Thủ tướng Thường trực Men Sam An và lãnh đạo các tỉnh của Campuchia đón tiếp thân mật và đánh giá cao.


Tỉnh Kiên Giang đã làm tốt vai trò cầu nối trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa tỉnh nhà với các tỉnh của Campuchia, góp phần vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác với Vương quốc Campuchia, nhằm xây dựng biên giới Việt Nam – Campuchia thành biên giới ổn định, hòa bình, hữu nghị và hợp tác phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng Men Sam An tặng quà lưu niệm lãnh đạo tỉnh Kiên Giang
(Ảnh: K.V)

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia – Việt Nam, Men Sam An cho rằng cả hai đoàn đã tổ chức tốt chương trình gặp gỡ và rút ra được những kinh nghiệm quí báu, đặc biệt có ý nghĩa với các tỉnh giáp biên giới. Hoạt động này sẽ giúp cho hai nước ngày càng thân thiết, cùng hỗ trợ lẫn nhau để phát triển trên mọi lĩnh vực, nhất là về thương mại, đầu tư, du lịch và trao đổi văn hóa. Thời gian tới, hai nước sẽ tiếp tục phát triển tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị. Hai Hội hữu nghị của hai quốc gia tiếp tục đẩy mạnh hợp tác để đạt được những thành công mới./.

ĐCSVN


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 11 Tháng 10 2012 01:08
 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay150
mod_vvisit_counterHôm qua341
mod_vvisit_counterTuần này993
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này7111
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2520460

We have: 111 guests, 1 bots online
Your IP: 34.229.151.87
 , 
Hôm nay: 23-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!