Tiền và Quyền
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Tiền và Quyền
Tiền và Quyền PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ hai, 05 Tháng 11 2012 10:35

- Nghe ra cũng lạ, nhưng ngày nay không có gì lạ, bất cứ cái gì cũng có thể xảy ra, miễn có tiền và có quyền là được. Ông cha ta thường nói: Có tiền mua Tiên cũng được! Vâng, có tiền có thể chạy chức chạy quyền,


Người ta thường nói: Có tiền là có quyền - nhưng cũng có lúc, có quyền là có tiền; đó là thói đời của những tâm hồn ham danh thích lợi. Nhưng đối với người chân chánh thì tiền vẫn là tiền và quyền vẫn là quyền, hai cái không thể cấu kết nhau để làm mất danh thể và băng hoại xã hội để đi đến đa kim ngân phá luật lệ!

Thế gian là vậy, tôn giáo càng không thể  nhập nhằng giữa lợi và danh, nhưng tu sĩ vẫn có những vị nhập nhằng giữa danh và lợi, vì thế, không riêng một tôn giáo nào, luôn có những người xem cuộc đời chỉ có lợi và danh, vì giáo lý của tôn giáo họ đang sống đã mờ nhạt sau những con số hằn rõ trên tờ giấy bạc, giáo chủ của họ được thếp vàng không đủ làm nhạt nhòa vị thế của họ đang ngự trên ngai.

Phật giáo xem đời là vô thường, là ảo hóa, coi lợi danh như đôi dép bỏ, thế nhưng không thiếu những vị nhờ địa vị chức danh biến ảo hóa vô thường trở thành đại gia thật sự; Chuyện “có đức mặc sức mà ăn” là chuyện cá nhân, nhưng có những cá nhân lấy cái uy đức giả tạm để khuynh loát một tập thể, một Giáo hội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam hiện nay là Giáo hội duy nhất đại diện cho Tăng Ni Tín đồ Phật giáo Việt Nam trong và ngoài nước! Giáo hội được Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam công nhận, Hiến chương Giáo hội xác định vị trí và phương án tồn tại, sinh hoạt, điều hành bởi một tập thể do các bậc tôn đức tại vị, đó đây vẫn có những cá nhân dựa vào thế lực của các ban ngành để tiến vị, để khuynh loát theo ý mình.
Có người từng bỏ hàng tỷ để xóa bản Giáo ca truyền thống, đưa nhạc của mình vào trong đại lễ Vesak…nhưng không phải lúc nào có tiền là có quyền, hay có quyền là có tiền, nghĩa là chưa chắc có tiền mua Tiên cũng được, nếu được thì chỉ là Tiên phàm tục, Tiên dổm mà thôi.

Giờ đây, khi đại hội Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ (2012-2017) sắp diễn ra vào tháng 11/2012,  Hiện tại, ngoài HT. Thích Thanh Nhiễu đương vị, chưa ai được Ban Thường trực Hội đồng trị sự đề cử để biểu quyết cho Đại hội sắp tới suy cử.

Vì thế, tiền và quyền không thể làm lủng đoạn mọi sinh hoạt trong xã hội nói chung và Phật giáo nói riêng; một tổ chức độc lập sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Hy vọng sự thống nhất của Ban Thường trực Hội đồng trị sự trung ương GHPGVN về nhân sự chuẩn bị cho Đại hội  vào tháng 11 sắp tới sẽ giúp Giáo hội vượt qua mọi chướng ngại.

Minh Mẫn


Theo (Tôn giáo và dân


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay146
mod_vvisit_counterHôm qua555
mod_vvisit_counterTuần này2095
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này8213
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2521562

We have: 52 guests, 3 bots online
Your IP: 18.234.88.196
 , 
Hôm nay: 25-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!