Lễ dâng y Kathina do Quốc vương Thái Lan phát tâm cúng dường
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Lễ dâng y Kathina do Quốc vương Thái Lan phát tâm cúng dường
Lễ dâng y Kathina do Quốc vương Thái Lan phát tâm cúng dường PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ ba, 06 Tháng 11 2012 10:15

 

(HUFO) Ban Trị sự Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức long trọng và trang nghiêm Đại lễ dâng y Kathina, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử, quan khách trong và ngoài nước đến tham dự.

Đại diện Hoàng gia Thái Lan dâng đại y đến Hoà thượng Thích Thiện Tâm

Sáng 02/11/2012, tại Chùa Phổ Minh, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh đã diễn ra Đại lễ dâng tăng y Kathina (cà sa) do Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej phát tâm cúng dường.

Dự lễ có đại diện các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng đông đảo tăng ni, phật tử trong và ngoài nước. Cùng tham dự có đại diện Hoàng gia, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam; Tổng Lãnh sự các nước Ấn Độ, Campuchia, Hoa Kỳ, Lào, Thái Lan tại Tp.HCM; đại diện các cơ quan ban ngành Việt Nam.

Lễ dâng y Kathina là một nghi lễ thiêng liêng của Phật giáo nguyên thủy. Đây là truyền thống được thực hiện sau ba tháng an cư kiết hạ của Tăng đoàn đã có từ thời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni còn tại thế.

Đại diện Hoàng gia và Tổng Lãnh sự quán Thái Lan cho biết, đây là lần thứ 4 Hoàng gia Thái Lan dâng y Kathina do Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej phát tâm cúng dường cho chư Tăng tại chùa Phổ Minh. Dâng y Kathina là truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Nam tông nói riêng và Phật giáo nói chung. Phật giáo Thái Lan và Việt Nam có những nét tương đồng do đó dịp này cũng để Phật giáo hai nước hiểu biết sâu sắc hơn, tăng cường mối quan hệ trên nhiều phương diện.

Bên cạnh các nghi lễ Phật giáo Nam Tông như thỉnh bát y, dâng hương, lễ cúng dường Tam Bảo… các chư tăng cũng đã tụng kinh cầu an chúc phúc cho quốc thái dân an cũng như chúc phúc Quốc vương Thái Lan và mọi người.

Hoà thượng Thích Thiện Tâm cho biết, đây không chỉ là sự kiện mang nét đẹp văn hoá của Phật giáo mà còn nói lên tình đoàn kết, mối quan hệ tốt đẹp, bền vững của hai dân tộc, giữa Phật giáo hai nước Việt Nam và Thái Lan. Hơn nữa, hoạt động này còn minh chứng cho chính sách tự do tín ngưỡng và hoạt động tôn giáo của Việt Nam.

Bài và ảnh: Anh Vân


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 06 Tháng 11 2012 10:23
 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay378
mod_vvisit_counterHôm qua503
mod_vvisit_counterTuần này378
mod_vvisit_counterTuần trước2803
mod_vvisit_counterTháng này9299
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2522648

We have: 78 guests, 3 bots online
Your IP: 52.23.234.7
 , 
Hôm nay: 27-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!