Kỷ niệm 59 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Kỷ niệm 59 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia
Kỷ niệm 59 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ bảy, 10 Tháng 11 2012 00:28

ĐCSVN) – Ngày 9/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 59 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953 – 09/11/2012).

Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Văn Kiền; Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia Vũ Mão; Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia; cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương…


 

Về phía Campuchia có ông Sam – Than, Đại biện lâm thời và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Vương quốc Campuchia, cùng đông đảo các lưu học sinh, sinh viên Campuchia đang học tập tại Việt Nam.

Phát biểu chào mừng tại buổi Lễ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến nhân dân Campuchia anh em nhân kỷ niệm 59 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia; đồng thời bày tỏ vui mừng trước những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực đời sống xã hội mà nhân dân Campuchia đã đạt được trong thời gian qua.

Ông Vũ Mão nhấn mạnh: Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời. Nhân dân hai nước luôn kề vai sát cánh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. Những năm gần đây, với phương châm “ Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Campuchia tiếp tục phát triển nhanh chóng trên tất cả các lĩnh vực, về cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Đặc biệt, năm 2012, lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất là Năm hữu nghị Việt Nam-Campuchia. Để chào mừng sự kiện trên, từ đầu năm đến nay, nhiều hoạt động giao lưu, hữu nghị và hợp tác giữa hai nước được tổ chức rộng khắp từ Trung ương đến các địa phương của hai nước, góp phần quan trọng vào việc không ngừng củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia. 

Nhân dịp này, ông Vũ Mão đã điểm lại những hoạt động giao lưu hữu nghị nổi bật mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã tổ chức từ đầu năm đến nay. Những hoạt động này góp phần làm sâu sắc thêm tình cảm hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Ông Vũ Mão tin tưởng rằng, trên cơ sở những thành công và bài học kinh nghiệm của sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia, quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước nhất định sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tiếp theo.

Ông Sam – Than, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Campuchia phát biểu bày tỏ cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã tổ chức buổi Lễ ý nghĩa này. Ông Sam- Than đã ôn lại lịch sử đấu tranh giành độc lập của ba nước Đông Dương (Lào-Việt Nam-Campuchia), đồng thời khẳng định: Dù trong bối cảnh khó khăn và thách thức như thế nào thì Vương quốc Campuchia và nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam luôn luôn là những người bạn, người anh em, láng giềng gần gũi, sẵn sàng giúp đỡ và ủng hộ nhau trong mọi lĩnh vực… Đặc biệt, sau khi giành được độc lập, thống nhất đất nước năm 1975, Việt Nam tiếp tục giúp đỡ nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot, mở ra trang sử mới cho nhân dân Campuchia. Ông Sam- Than hy vọng rằng, trong thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia sẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu hữu nghị, góp phần củng cố và phát triển tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác trên mọi phương diện giữa hai nước./.

Khánh Lan


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 12 Tháng 11 2012 01:21
 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay134
mod_vvisit_counterHôm qua341
mod_vvisit_counterTuần này977
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này7095
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2520444

We have: 95 guests, 1 bots online
Your IP: 34.229.151.87
 , 
Hôm nay: 23-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!