Họp mặt kỷ niệm sinh nhật Quốc Vương và Quốc khánh Thái Lan
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Họp mặt kỷ niệm sinh nhật Quốc Vương và Quốc khánh Thái Lan
Họp mặt kỷ niệm sinh nhật Quốc Vương và Quốc khánh Thái Lan PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ tư, 12 Tháng 12 2012 11:03


(HUFO) Phát triển tốt đẹp mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thái Lan vì lợi ích của nhân dân hai nước và vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển phồn vinh ở khu vực và trên thế giới.

Ngày 07/12/2012 tại Nhà Hữu nghị, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Tp.HCM và Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan Tp.HCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm lần thứ 85 Sinh nhật Quốc vương và Quốc khánh Vương quốc Thái Lan (05/12/1927 – 05/12/2012).
Đến tham dự có bà Lương Bạch Vân - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, ông Nguyễn Tiến Hồng - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố, ông Lê Hưng Quốc - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố, ông Trương Hoàng - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan thành phố, Hòa thượng Thích Thiện Tâm - Phó Chủ tịch Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, ông Trần Hòa Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài, các cơ quan ban ngành đoàn thể, Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan thành phố và bà con Việt kiều Thái Lan.
Về phía Thái Lan, có sự hiện diện của bà Panpimon Suwannapongse - Tổng lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Prasit Keeratitrakun - Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Thái Lan cùng các bạn Thái Lan đang sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trong những năm gần đây, bên cạnh mối quan hệ chính trị tốt đẹp, hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan trên các lĩnh vực đã có nhiều khởi sắc. Hợp tác về an ninh quốc phòng không ngừng được củng cố và phát triển. Ở lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư ngày càng đạt hiệu quả cao. Thái Lan hiện có 292 dự án đầu tư trực tiếp còn hiệu lực tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 6 tỷ USD, đứng thứ 10 trong tổng số 96 quốc gia và vùng lãnh thổ có hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, hiện có 99 dự án của các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư với tổng số vốn hơn 140 triệu USD, trong đó tập trung đẩy mạnh giao lưu thương mại và đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và du lịch.
Trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thái Lan trong 36 năm qua, vì lợi ích của nhân dân hai nước và vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển phồn vinh ở khu vực và trên thế giới, ngày 27/10/2012 thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã nhất trí đưa quan hệ hai nước lên tầm đối tác chiến lược. Hai bên cũng thông qua Tuyên bố chung về Cuộc họp Nội các chung Việt Nam – Thái Lan lần thứ hai; Tuyên bố chung về Tầm nhìn an ninh Thái Lan-Việt Nam giai đoạn 2012-2016 và Thỏa thuận thành lập Hội đồng doanh nghiệp Thái Lan – Việt Nam và Việt Nam – Thái Lan.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Hoàng - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Thái đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng lãnh sự quán, Hiệp hội doanh nghiệp và các bạn Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh đã luôn nỗ lực và sát cánh cùng Liên hiệp và Hội hữu nghị Việt - Thái trong việc tổ chức nhiều hoạt động đoàn kết hữu nghị có hiệu quả, đặc biệt trong công tác từ thiện xã hội và khẳng định: “Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan Thành phố nguyện làm cầu nối hữu nghị, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Tp.HCM với nhân dân Thái Lan thông qua các hoạt động hữu nghị của Hội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, Tổng lãnh sự quán Thái Lan và cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan tại Tp.HCM”.
Bà Panpimon Suwannapongse - Tổng lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn chân thành đến Liên hiệp Hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Thái đã tổ chức buổi họp mặt kỉ niệm chúc mừng sinh nhật lần thứ 85 của Quốc vương Bhumibol Adulyadej đáng kính của nhân dân Thái Lan. Bà chia sẻ thêm: “Tổng lãnh sự quán Thái Lan và cộng đồng người Thái tại Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Liên hiệp Hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Thái trong việc tăng cường và phát triển hơn nữa mối quan hệ bền vững giữa Thái Lan-Việt Nam và hỗ trợ các hoạt động xã hội của Liên hiệp, Hội hữu nghị vì hạnh phúc của người dân Việt Nam”.
Nhân dịp này, Tổng lãnh sự quán Thái Lan một lần nữa đã trao số tiền 20 triệu đồng và 1.000 USD quyên góp được từ buổi tiệc chiêu đãi trong buổi khánh tiết mừng sinh nhật Quốc vương vào ngày 03/12/2012 đến Hội hữu nghị Việt – Thái nhằm hỗ trợ các hoạt động của Hội.
Tiếp tục phát huy các hoạt động thường niên mà Hiệp hội doanh nghiệp Thái Lan, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Thái đã cùng nhau phối hợp thực hiện trong các năm qua, năm nay Hiệp Hội Doanh nghiệp Thái Lan đã vận động các doanh nghiệp trao tặng quỹ từ thiện xã hội của Hội hữu nghị Việt – Thái số tiền 40 triệu đồng để gửi đến các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và tạo điều kiện giúp các em có thêm động lực phấn đấu trong học tập.
Buổi họp mặt thêm phần ấm áp qua tiếng nhạc rộn ràng và những điệu múa mang đậm văn hóa truyền thống Thái Lan của các em sinh viên CLB Night Ghita, trường Đại học Mở và Đại học Khoa học, Xã hội & Nhân văn biểu diễn.
T. Thắng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay98
mod_vvisit_counterHôm qua341
mod_vvisit_counterTuần này941
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này7059
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2520408

We have: 59 guests, 2 bots online
Your IP: 34.229.151.87
 , 
Hôm nay: 23-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!