Hội thảo thực hành thiền và tâm lý học Phật giáo tại Myanmar
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Hội thảo thực hành thiền và tâm lý học Phật giáo tại Myanmar
Hội thảo thực hành thiền và tâm lý học Phật giáo tại Myanmar PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 05:13

GNO - Trong ba ngày từ 21 đến 23-12, tại phòng hội thảo của Trường Đại học I.T.B.M.U, thành phốYangon, Myanmar đã diễn ra hội thảo quốc tế về “Việc thực hành thiền tập Phật giáo ở Myanmar và tâm lí học Phật giáo” do Đại học Phật giáo I.T.B.M.U phối hợp với Bộ Tôn giáo Myanmar tổ chức.

image004.jpg

Quan cảnh hội thảo

Sáng ngày 21, GS-TS-Hòa thượng Kumarabhivamsa, Tăng Thống Myanmar đã đọc diễn văn khai mạc hội thảo và ông U Myint Maung, Bộ trưởng bộ Tôn giáo Myanmar đã đọc diễn văn chào mừng đại biểu. Ông tin tưởng hội thảo sẽ là động lực thúc đẩy truyền bá Phật pháp, làm lợi lạc quần sinh thông qua việc thực tập Phật pháp hàng ngày một cách thiết thực.

Hội thảo quy tụ nhiều học giả Phật giáo đến từ các trường đại học từ nhiều nước: Anh, Singapore, Thái Lan, Ấn Độ, Úc, Tích Lan…với 22 bài tham luận xoay quanh vấn đề thiền tập Vipassana (Thiền quán) cũng như những ứng dụng lời Phật dạy trong việc huấn luyện tâm hướng đến chân-thiện-mỹ.

Myanmar, kinh đô của Phật giáo Nguyên Thủy và là vương quốc của Abhidhamma (Tạng Vi Diệu pháp-Tâm lý học Phật giáo) thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến học Phật giáo Nguyên Thủy, Abhidhamma và thực tập thiền. Lực lượng Tăng sĩ Myanmar được trang bị kiến thức nội điển và ngoại ngữ vững chãi đủ để hướng dẫn số  lượng lớn người phương Tây đến Myanmar  học Phật và tu thiền.

image003.jpg

Cổng Đại học I.T.B.M.University tại thành phố Yangon

Nhiều Tăng sĩ trí thức Myanmar cũng đã Tây du và mang ánh sáng Phật pháp đến truyền bá ở Âu, Mỹ rất thành công. Năm 1998, Chính phủ và Tăng già Myanmar cũng đã thành lập một Trường đại học đẳng cấp quốc tế (I.T.B.M.University, đặt tại thành phố Yangon) tuyển nhận sinh viên trên khắp thế giới (thông qua kỳ thi tuyển tại đại sứ quán Myanmar ở các nước) về học miễn phí để truyền bá giáo lý uyên nguyên của Đức Phật khắp năm châu.

Trong cuộc sống đời thường của người dân, giáo lý Phật giáo đã thấm nhuần tận gốc rễ. Người dânMyanmar hàng ngày vẫn thực tập tiền, giữ giới và tu học giáo lý căn bản. Thiền với người dân là một việc tất yếu. Hội thảo được tổ chức cũng nhằm truyền bá rộng rãi phong trào thiền tập đến mọi giới và mọi nơi.

Thông Tiên


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay234
mod_vvisit_counterHôm qua351
mod_vvisit_counterTuần này2534
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này8652
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2522001

We have: 2 guests, 3 bots online
Your IP: 3.208.22.127
 , 
Hôm nay: 26-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!