Quần đảo Trường Sa và Lễ cầu siêu
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Quần đảo Trường Sa và Lễ cầu siêu
Quần đảo Trường Sa và Lễ cầu siêu PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ bảy, 18 Tháng 6 2011 02:42

Sáng 28/4, trên đảo Trường Sa Lớn, huyện Trường Sa, Khánh Hòa, đã diễn ra Lễ Tưởng niệm anh linh các liệt sỹ vì nước quên mình tại Quần đảo Trường Sa và Lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các liệt sĩ.

image

Nhằm thể hiện trọn vẹn nghĩa tình và lòng tri ân đối với những liệt sĩ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ biển đảo Tổ quốc, nhân dịp kỉ niệm 35 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2010), giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975 – 29/4/2010) và 55 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2010), sáng 28/4, trên đảo Trường Sa Lớn, huyện Trường Sa, Khánh Hòa, đã diễn ra Lễ Tưởng niệm anh linh các liệt sỹ vì nước quên mình tại Quần đảo Trường Sa và Lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các liệt sĩ.

Các nghi thức trọng thể của Lễ tưởng niệm do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư lệnh Hải quân và Giáo hội phật giáo Việt Nam phối hợp tổ chức; các nghi lễ cầu siêu do Giáo hội Phật giáo chủ trì diễn ra bên cột mốc chủ quyền thiêng liêng của dân tộc và tại chùa Trường Sa Lớn.

Dự Lễ tưởng niệm anh linh các liệt sĩ có: Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn; Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Hỗ trợ và Vận động Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; Chuẩn Đô Đốc Nguyễn Cộng Hòa - Phó Chính ủy Quân chủng Hải Quân; Hòa thượng Thích Trí Tâm – Thành viên Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam; Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng Đoàn công tác và đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhân dân thị trấn Trường Sa Lớn.

Để giữ được biển trời quê hương, bao người con đất Việt đã quả cảm hy sinh, bao liệt sĩ đã hòa mình cùng biển quê hương, không có mộ chí. Lễ Tưởng niệm và Lễ cầu siêu bạt độ cho các anh hùng liệt sĩ là dịp để mọi người dân Việt Nam dù ở trong hay ngoài nước cùng nhau thực hiện một truyền thống tốt đẹp của dân tộc và của Đạo Phật, đó là sự biết ơn sâu sắc đối với lòng kiên trung, anh dũng hy sinh của các anh vì sự nghiệp giải phóng, thống nhất đất nước, vì sự toàn vẹn của lãnh thổ, vùng trời, vùng biển và hải đảo mà tổ tiên đã để lại. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã góp phần tô đẹp thêm cho khí phách anh hùng Việt Nam, tạo dựng cho đất nước ta một vị thế như ngày nay.

 

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn 
phát biểu khai mạc Lễ tưởng niệm

Phát biểu khai mạc Lễ Tưởng niệm, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn bày tỏ: Nơi hải đảo thân yêu, giữa muôn trùng sóng nước Trường Sa hay dưới đáy bể bao la, các anh hùng liệt sĩ hãy an nghỉ cho ngàn thu in bóng mảnh hình hài hòa quyện với non sông, sẽ sống mãi trong lòng dân tộc, trong trang sử rạng ngời của đất nước Việt Nam quang vinh. Quả thật: “Chiến công vang dội như thần gió. Ngàn năm sáng tỏ cõi lòng dân. Muôn kiếp hiên ngang người Liệt sĩ, khói vẽ nên hình bóng vĩ nhân”. Và vong linh các đồng bào tử nạn vì hải chiến nương nhờ công đức, năng lực cầu nguyện hôm nay được siêu sanh thoát hóa.

 

Phát biểu tại Lễ tưởng niệm, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn bày tỏ: Trước anh linh của các liệt sỹ, với tấm lòng thành kính tri ân và báo ân sâu sắc, chúng tôi xin dâng nén tâm hương, nghiêng mình tưởng niệm những người con của dân tộc đã hy sinh vì Tổ quốc. Đã qua rồi những năm tháng lạnh lẽo cô đơn nơi biển sâu, sóng dữ, xin cầu nguyện các liệt sỹ được siêu sinh tịnh độ, an lạc ở cõi vĩnh hằng. Chúng tôi tin tưởng rằng các liệt sỹ sẽ linh ứng, phù hộ độ trì cho đất nước ta, dân tộc ta thực hiện thành công chiến lược biển đảo, phát triển đất nước và bảo vệ vững chắc sự toàn vẹn lãnh thổ, vùng trời, biển và hải đảo của Việt Nam.

 Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại Lễ tưởng niệm

 

“Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài xin hứa trước anh linh các liệt sỹ sẽ luôn xứng đáng là người chiến sĩ trên mặt trận ngoại giao, mặt trận đại đoàn kết dân tộc, đặc biệt trong thời bình, luôn đứng ở tuyến đầu trong cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập, an ninh, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vùng trời, biển và hải đảo của Việt Nam cũng như bảo vệ hòa bình, vì sự phát triển ổn định của đất nước và thịnh vượng của nhân dân”, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn khẳng định.

 Chuẩn Đô Đốc Nguyễn Cộng Hòa  phát biểu tại Lễ tưởng niệm

 

Cũng trong Lễ tưởng niệm anh linh các liệt sĩ vì nước quên mình tại biển đảo quê hương, Chuẩn Đô Đốc Nguyễn Cộng Hòa cũng có bài phát biểu đầy xúc động: Cho dù năm tháng đã trôi qua, biển vẫn một màu xanh bất tận và đảo ngày càng vững vàng hơn nơi bão tố, chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam vẫn được khẳng định và tên tuổi các anh hùng liệt sỹ đã trở thành bất tử. Việc tổ chức Lễ cầu siêu hôm nay là tri ân, đời đời ghi nhớ công ơn của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quân chủng Hải quân và nhân dân cả nước đối với các thế hệ người Việt Nam từ xưa đến nay, không tiếc máu xương hy sinh mở cõi, giải phóng và bảo vệ biển, đảo Việt Nam nói chung, quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, thềm lục địa phía Nam nói riêng. Qua đó, để giáo dục, động viên quân, dân trên quần đảo và toàn lực lượng Hải quân sống xứng đáng, phát huy truyền thống anh hùng, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại Lễ tưởng niệm, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tặng cán bộ chiến sĩ huyện đảo Trường Sa 100 triệu đồng và Công ty cổ phần Phương Trang đã ủng hộ 100 triệu đồng.

Sau phần nghi thức, toàn thể đại biểu tham dự và tăng ni Phật tử đã dành phút mặc niệm các liệt sĩ đã hy sinh và dâng hương cầu nguyện.

Trong khuôn khổ Lễ cầu siêu có các Đàn Lễ như: Lễ Bắc cầu, Lễ Tiếp linh, Lễ Triệu linh, Lễ cúng Phật Đại khoa, Lễ Trai đàn Chẩn tế… có ý nghĩa đưa vong linh các liệt sĩ về an lạc trong pháp giới vô biên, nơi đất đảo hòa quyện với hồn thiêng núi sông, biển trời, sống mãi trong lòng dân tộc.

Trên mảnh đất thiêng này, chúng ta càng thấu hiểu và khâm phục ý chí, lòng quả cảm, trí tuệ và nhiệt huyết của bao thế hệ người Việt Nam đã bất chấp gian nan, vượt cách trở trùng khơi để biến “đảo là nhà, biển cả là quê hương”, mang lại sự đổi thay không ngừng của các vùng biển đảo của Tổ quốc và làm cho nhiều vùng biển đảo xa xôi trở nên ngày càng gần gũi và gắn bó hơn đối với mỗi người Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Lễ tưởng niệm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam 
tặng cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa 100 triệu đồng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 29 Tháng 6 2011 08:55
 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay73
mod_vvisit_counterHôm qua341
mod_vvisit_counterTuần này916
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này7034
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2520383

We have: 34 guests, 2 bots online
Your IP: 34.229.151.87
 , 
Hôm nay: 23-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!