Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư họp triển khai Phật sự
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư họp triển khai Phật sự
Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư họp triển khai Phật sự PDF. In Email
Viết bởi internet   
Chủ nhật, 10 Tháng 3 2013 06:30

GNO - Ngày 9-3-2013, tại chùa Huê Nghiêm (Q.2, TP.HCM), Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN đã có phiên họp tổng kết hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VI (2007-2012) và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VII (2012-2017).

BTN_0002.JPG
Phiên họp đầu tiên của Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư sau Đại hội VII GHPGVN

Buổi họp do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN chủ trì diễn ra trang nghiêm với sự tham dự đông đủ của chư tôn đức Tăng Ni thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư.

BTN_0009.JPG
HT.Thích Trí Quảng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Hoà thượng đã khuyến khích chư tôn đức tham gia phát biểu ý kiến đóng góp để nhiệm kỳ VII nhằm để Ban đi vào hoạt động được thuận lợi và hiệu quả.

Báo cáo hoạt động của Ban do ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Thư ký Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư trình bày tại phiên họp cho biết: nhiệm kỳ VI, Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư đã có những thành quả đáng kể từ đối nội đến đối ngoại. Với nhận thức đúng đắn, hành động thiết thực trong tinh thần đoàn kết, công tác Phật sự quốc tế của Ban đã từng bước vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ ngoại giao mà Giáo hội giao phó. Nổi bật là việc tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Liên Hiệp quốc, Hội thảo Quốc tế (2008); Hội nghị Nữ giới Phật giáo thế giới; qua những chuyến thăm viếng, đón tiếp, giao lưu, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm qua lại về các mặt văn hoá, giáo dục... đã làm thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa GHPGVN với các tổ chức Phật giáo trong khu vực và các nước trên thế giới.

BTN_0014.JPG
TT.Thích Thanh Quyết phát biểu

Thông qua kế hoạch cơ cấu nhân sự tham gia vào Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư nhiệm kỳ VII và đề ra phương hướng hoạt động cụ thể cho nhiệm kỳ VII, Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư sẽ giải quyết những mặt tồn động mà nhiệm kỳ qua chưa thực hiện được. Bên cạnh đó Thư ký cũng đưa ra những mặt khó khăn về tài chính khi thực hiện các chuyến viếng thăm, ngoại giao với nước bạn. Trong công tác quan hệ Quốc tế, một vài Ban ngành – Viện và các Ban Phật giáo Quốc tế tỉnh thành chưa có sự kết hợp chặt chẽ với Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư; và việc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư chưa thể lắng nghe tất cả các báo cáo về hoạt động đối ngoại của các tỉnh thành, đó là những khiếm khuyết lớn.

Tại buổi họp, HT.Thích Thiện Tâm, TT. Thích Thanh Quyết có những phát biểu đưa ra rất nhiều ý kiến đóng góp. Kết luận phiên họp, Hoà thượng Trưởng ban đánh giá cao tất cả những góp ý từ chư tôn đức Tăng, Ni. Hoà thượng cho rằng, đó là những góp ý hết sức thiết thực, Hoà thượng rất trân trọng và mong trong nhiệm kỳ VII, thành viên Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư đồng lòng, đoàn kết để mọi công tác Phật sự mà Giáo hội giao phó thành tựu tốt đẹp.

BTN_0042.JPG
Niệm Phật cầu gia bị

BTN_0039.JPG
HT.Thích Trí Quảng đánh giá cao những ý kiến đóng góp xây dựng của chư tôn đức thành viên

BTN_0003.JPG
HT.Thích Thiện Tâm phát biểu

BTN_0004.JPG

BTN_0005.JPG

BTN_0046.JPG
HT.Thích Trí Quảng trao đổi với TT.Thích Thanh Quyết

BTN_0045.JPG
và với TT.Thích Minh Trí đến từ Hà Nội

Tin: Hạnh Ý - Ảnh: Bảo Toàn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay130
mod_vvisit_counterHôm qua503
mod_vvisit_counterTuần này130
mod_vvisit_counterTuần trước2803
mod_vvisit_counterTháng này9051
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2522400

We have: 25 guests, 2 bots online
Your IP: 35.175.248.25
 , 
Hôm nay: 27-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!