Hoạt động đối ngoại nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Giới Thiệu Hoạt động đối ngoại nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh
Hoạt động đối ngoại nhân dân tại Thành phố Hồ Chí Minh PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ tư, 03 Tháng 4 2013 09:12

Thành phố Hồ Chí Minh: Hoạt động đối ngoại nhân dân đạt nhiều kết quả quan trọng

ĐCSVN15 tháng trước

– Năm 2011, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh (Liên hiệp) đã góp phần quan trọng vào hoạt động đối ngoại nhân dân của TP. Hồ Chí Minh nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam nói chung, TP. Hồ Chí Minh nói riêng với nhân dân các nước trên thế giới.

Ông Huỳnh Minh Thiện, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp cho biết, trong năm qua, Liên hiệp cùng các hội thành viên đã thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác, đã đón tiếp nhiều đoàn khách quốc tế đến từ khắp các châu lục, tổ chức nhiều hoạt động hữu nghị nhân kỷ niệm các sự kiện chính trị đối ngoại cũng như hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, thể thao, từ thiện xã hội.

Trong năm 2011, Liên hiệp cũng đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ II (nhiệm kỳ 2011-2016) và ra mắt Ban Chấp hành khóa mới (Ảnh: VL)

Liên hiệp đã tăng cường xã hội hóa hoạt động đối ngoại nhân dân với sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị và Tổng Lãnh sự quán các nước trong việc phối hợp tổ chức hơn 40 hoạt động hữu nghị đoàn kết như: tổ chức họp mặt kỷ niệm Quốc khánh của các nước, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các nước, tổ chức các chương trình gặp gỡ giao lưu văn hóa, thể thao với nội dung đa dạng, hình thức phong phú. Các hoạt động này đã góp phần thiết thực vào việc tăng cường quan hệ đoàn kết, hợp tác giữa nhân dân TP. Hồ Chí Minh với nhân dân các nước.

Ông Huỳnh Minh Thiện nhấn mạnh, với chức năng là cầu nối hòa bình, hợp tác, hữu nghị với bạn bè quốc tế, trong năm qua Liên hiệp đã đón tiếp, làm việc với 36 đoàn nước ngoài. Qua các cuộc gặp gỡ này, Liên hiệp và các hội thành viên đã thông tin cho phía bạn về tình hình phát triển các mặt của TP. Hồ Chí Minh với những thuận lợi và khó khăn, cũng như giới thiệu về tiềm năng, triển vọng hợp tác, đầu tư và mở rộng, phát triển quan hệ trên nhiều lĩnh vực với bạn trong thời gian tới.

Bên cạnh việc đón tiếp các đoàn tới Thành phố, Liên hiệp cũng tổ chức các đoàn đi công tác nước ngoài theo kênh đối ngoại nhân dân đến các nước: Đức, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Bỉ.

Liên hiệp đã thực hiện tốt vai trò làm đầu mối tiếp xúc, vận động viện trợ và giới thiệu các đối tác Việt Nam phù hợp cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Cụ thể, Liên hiệp Thành phố đã vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ các chương trình y tế và phòng chống, ngăn ngừa HIV/AIDS, xây nhà tình thương cho người nghèo, xây dựng hệ thống nước sạch, trợ cấp học bổng, dạy nghề cho trẻ em nghèo, cung cấp xe lăn cho người khuyết tật, xây trường…

Trong năm qua, Liên hiệp đã tiếp 94 lượt khách từ 73 tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Tính đến ngày 15/11/2011 UBND TP. Hồ Chí Minh đã phê duyệt cho phép tiếp nhận 30.812.392 USD, trong đó có 10 dự án, trị giá 1.180.196 USD và 125 khoản viện trợ phi dự án, trị giá 29.632.196 USD.

Ngoài việc vận động viện trợ cho Thành phố, qua các mối quan hệ hiện có và theo đề nghị của các địa phương bạn, Liên hiệp cũng đã vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài giúp cho một số tỉnh bạn như Vĩnh Long, Tiền Giang, Kiên giang, Cà Mau… Cùng với công tác vận động viện trợ, công tác tham gia phối hợp quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài cũng được chú trọng và thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở. Trong năm qua, chưa có tổ chức nào vi phạm luật pháp Việt Nam.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2011, trong năm 2012 - năm có nhiều lễ kỷ niệm về quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và các nước như kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ, 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Lào, 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia, 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Hàn Quốc… Liên hiệp tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TW của Ban Bí thư, Thông tri số 11-TT/TU của Thành ủy TP. Hồ Chí Minh về việc tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới và các Nghị định của Chính phủ có liên quan công tác đối ngoại nhân dân. Đẩy mạnh xây dựng các chương trình nhằm tiếp tục quán triệt, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động hòa bình, đoàn kết hữu nghị, hợp tác phát triển và công tác phi chính phủ nước ngoài cũng như tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức và hoạt động của cơ quan Thường trực và các hội thành viên.

 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay403
mod_vvisit_counterHôm qua503
mod_vvisit_counterTuần này403
mod_vvisit_counterTuần trước2803
mod_vvisit_counterTháng này9324
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2522673

We have: 103 guests, 3 bots online
Your IP: 52.23.234.7
 , 
Hôm nay: 27-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!