Thăm các trường hạ tại TP.HCM
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Thăm các trường hạ tại TP.HCM
Thăm các trường hạ tại TP.HCM PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ hai, 20 Tháng 6 2011 08:46


(GNO-TP.HCM): Hôm qua 27-6, chư tôn đức lãnh đạo THPG TP.HCM đã đến thăm các trường hạ Phổ Quang - Q.TB, trường hạ Tổ đình Kim Sơn - Phú Nhuận, và chùa Phước Hòa - Q. Gò Vấp nhằm khuyến khích và chia xẻ kinh nghiệm tu học với các hành giả đã an cư được1 tháng trong mùa hạ này.

 

 

 

 

WTHT (1).JPG

WTHT (2).JPG

Thăm Hạ trường Phổ Quang

WTHT (3).JPG

Năm nay, trường hạ Phổ quang hiện có tất cả 114 hành giả đang an cư tập trung, HT. Thích Minh Chơn - Trưởngban Hoằng Pháp Thành hội đại diện đoàn đã sách tấn và nhắc nhở các hành giả trong suốt 3 tháng nhập hạ phải thúc liễm thân tâm, trao dồi đạo hạnh và nhận thức rằng sự nổ lực tu học chính là thực hành việc chánh tinh tấn (trong Bát Chánh đạo) trong sự chuyên tu tam vô lậu học, tu thiền, niệm Phật, học kinh điển, sống đời sống phạm hạnh, cao thượng, phải biết "Thiểu dục tri túc” vv…  để từ đó có thể tự độ cho mình và độ cho người khác.

WTHT (4).JPG

WTHT (5).JPG

HT.Thích Minh Chơn nói lời sách tấn

WTHT (6).JPG

Đại diện hành giả an cư báo cáo

WTHT (7).JPG

Hòa thượng cúng dường trường hạ

Cuối lời, hòa thượng thay mặt chư tôn đức trong đoàn vấn an, chúc mừng, cúng dường cho trường hạ và tặng các hành giả bài thơ Kinh Pháp Cú:

" Bao nhiêu thiện ác vượt xong
Tu hành thanh tịnh tác phong cao vời
Sống đầy hiểu biết ở đời
Xứng danh được gọi là người Tỳ Kheo ".

* Đến thăm trường hạ Ni tập trung của TP.HCM tại tổ đình Kim Sơn, HT. Thích Thiện Tâm - Phó BTS kiêm Trưởng ban Phật giáo quốc tế đại diện chư tôn đức đã chia xẻ vài lời với 150 hành giả Ni đang an cư tu học. Hoà thượng đã nhắc nhở lại những thành tựu trong hội nghị Ni giới thế giới được tổ chức tại Việt Nam vừa qua, đó là diều phấn khởi cho nhân dân, cho Phật giáo nói chung và Ni giới VN nói riêng, đồng thời Hòa thượng cũng nhắn nhủ các hành giả phải luôn ghi nhớ  những điều quan trọng trong đời sống tu học tập thể với đại chúng là: Đoàn kết hòa hợp với nhau trong tinh thần lục hòa, phải cố gắng làm cho thanh tịnh tam nghiệp "thân, khẩu, ý” của mình, ngoài việc học kinh, luật và luận, phải chú trọng đến sự tu sửa thân tâm mình dựa trên tinh thần giới định tuệ mà đức Phật đã dạy.

WTHT (8).JPG

Thăm Hạ trường Tổ đình Kim sơn

WTHT (9).JPG

WTHT (10).JPG

Kết lời Hòa thượng cũng bày tỏ sự vui mừng khi đến thăm trường hạ Ni lần đầu tiên tổ chức tại chùa Kim Sơn chúc cho mọi hành giả đều đạt kết quả tu học tốt trong 3 tháng an cư kiết hạ. Sau đó HT.Thích Minh Chơn cũng nói lời chúc mừng và cúng dường cho trường hạ.

WTHT (11).JPG

HT. Thích Thiện Tâm nói lời nhắn nhủ đến hành giả

WTHT (12).JPG

HT.Thích Minh Chơn cúng dường trường hạ

WTHT (13).JPG

NT.TN Tịnh Hạnh nói lời cảm tạ

Đáp lại, Ni trưởng Thích nữ Tịnh Hạnh - Thiền chủ Hạ trường Tổ đình Kim Sơn đã thay mạt toàn thể Ni chúng nói lời cảm tạ đến quí chư tôn đức giáo phẩm đã đến thăm và truyền dạy những điều quí báu cho hàng hậu học vững bước trên con đường phát triển đạo nghiệp của mình.

WTHT (14).JPG

WTHT (15).JPG

WTHT (16).JPG

Thăm trường hạ chùa Phước Hòa

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm Trường hạ Tịnh xá Trung Tâm (Q. Bình Thạnh) và Tịnh xá Ngọc Phương (Q. Gò Vấp). Hôm nay 28-6 và ngày mai 29-6, đoán sẽ đến thăm và sách tấn tu học tại tất cả các trường hạ tập trung còn lại của thành phố.

 Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay270
mod_vvisit_counterHôm qua551
mod_vvisit_counterTuần này1664
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này7782
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2521131

We have: 118 guests, 2 bots online
Your IP: 18.234.88.196
 , 
Hôm nay: 24-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!