Sơ kết hoạt động năm 2010 của Hội Hữu Nghị Việt Nam – Campuchia
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Sơ kết hoạt động năm 2010 của Hội Hữu Nghị Việt Nam – Campuchia
Sơ kết hoạt động năm 2010 của Hội Hữu Nghị Việt Nam – Campuchia PDF. In Email
Viết bởi internet   
Chủ nhật, 26 Tháng 6 2011 01:00


Sơ kết hoạt động năm 2010 của Hội Hữu Nghị Việt Nam – Campuchia

Sáng 01/11/2010, tại TP.HCM Ban chấp hành Trung Ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã tổ chức Hội nghị lần thứ VI nhằm sơ kết hoạt động năm 2010  và thảo luận, đề xuất kế hoạch hoạt động cho năm 2011.

Báo cáo tại Hội nghị đồng chí Vũ Vương Việt, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Phó Tổng thư ký Hội nêu rõ: Hội đã gặt hái những thành công nhất định trên lĩnh vực tuyên truyền giáo dục. Bản báo cáo nêu rõ Hội đã hoàn tất cuốn sách “Tuyển chọn thơ nhạc về tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia” với nội dung ca ngợi tình hữu nghị bền chặt, keo sơn giữa hai nước.

Cùng với những thành quả trên Hội cũng đã có được những kết quả đáng tuyên dương trong những hoạt động hữu nghị và hợp tác giữa các cấp Hội ta và Hội bạn. Một trong những hoạt động hữu nghị Việt Nam nổi bật năm 2010 là đã tổ chức thắng lợi cuộc gặp hữu nghị nhân dân 3 nước lần đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 28/4 đến ngày 2/5/2010 nhân kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của Việt Nam và ngày chiến thắng đế quốc Mỹ của hai nước bạn

Đồng chí cũng nêu rõ công tác củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Hội đồng thời nêu lên những khó khăn hạn chế mà Hội gặp phải trong thời gian qua với mục đích khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí cũng cho biết thêm: các Hội địa phương, nhất là Hội của các tỉnh có chung biên giới với Campuchia đã triển khai nhiều hoạt động có hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, hợp tác kinh tế, an ninh biên giới, hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, khám chữa bệnh, xây dựng cơ sở vật chất giúp các tỉnh bạn.

Đồng chí cũng nêu rõ công tác củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Hội đồng thời nêu lên những khó khăn hạn chế mà Hội gặp phải trong thời gian qua với mục đích khắc phục trong thời gian tới.

Tại Hội nghị lần thứ VI này Lãnh đạo Hội đã báo cáo kết quả hoạt động của Hội trong 2010 . Đồng thời, triển khai các chương trình hợp tác xúc tiến đầu tư cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia và ngược lại. Công tác đền ơn đáp nghĩa với các cựu chiến binh chiến trường Campuchia cũng được các đại biểu trao đổi thấu tình đạt lý.

Đồng thời, triển khai các chương trình hợp tác xúc tiến đầu tư cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia và ngược lại. Công tác đền ơn đáp nghĩa với các cựu chiến binh chiến trường Campuchia cũng được các đại biểu trao đổi thấu tình đạt lý. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải cho biết: ông đánh giá cao những thành tích đáng biểu dương của Hội cũng như mối quan hệ hợp tác phát triển giữa Tp.HCM và các địa phương thuộc Vương Quốc Campuchia. Ông cũng khẳng định thêm Tp.HCM đã và đang xúc tiến những dự án đầu tư cùng nước bạn trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội.Hội nghị kết thúc cùng ngày.

Đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị, ông Hul Phany bày tỏ sự vui mừng cũng như đánh giá cao những thành quả bước đầu mà Hội đã đạt được đồng thời hoan nghênh tinh thần hữu nghị bền chặt, sắc son giữa hai nước. Đồng chí cũng nêu rõ công tác củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Hội đồng thời nêu lên những khó khăn hạn chế mà Hội gặp phải trong thời gian qua với mục đích khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí cũng cho biết thêm: các Hội địa phương, nhất là Hội của các tỉnh có chung biên giới với Campuchia đã triển khai nhiều hoạt động có hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, hợp tác kinh tế, an ninh biên giới, hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, khám chữa bệnh, xây dựng cơ sở vật chất giúp các tỉnh bạn.


 

HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI TP.HCM

TUYÊN DƯƠNG

 

TIẾN SĨ NHÂN VĂN DANH DỰ

Đức Tăng thống Aggamahasangharajadhipati Tep Vong, học giả văn học, toán học Khmer và văn học Pali, chuyên gia đọc tụng Giới bản và là thiền sư dòng thiền Minh Sát Tuệ. Hòa thượng đi tu năm 15 tuổi, bị Pol Pot cưỡng bức hoàn tục và tra tấn năm 1975-1979. Được tái phục giới Tỳ-kheo vào ngày 19-9-1979, Hòa thượng được suy tôn là Tăng trưởng Phật giáo Campuchia.

Trong nhiều thập niên thành tựu Phật sự, Hòa thượng đã giúp đỡ chính phủ Campuchia tái thiết kế lại hòa bình cho đất nước thân yêu này. Cùng với chính phủ hoàng gia Campuchia, Hòa thượng  tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo thế giới lần thứ ba tại Phnom Penh.

Nhằm gieo trồng các hạt giống chánh pháp, Tăng thống Tep Vong đã du hành hơn 30 quốc gia, tiếp xúc các lãnh tụ thế giới như đức Dalai Lama thứ 14, đức Giáo hoàng John Paul đệ nhị, đức Tăng thống Mông Cổ và ông Kofi Annan, nguyên Tổng thư ký LHQ.

Đức tăng thống có công trong việc tái thiết hệ thống giáo dục, trường học, Phật học viện, cầu đường, tự viện và bệnh viện; tái cấu trúc hệ thống hành chánh của Giáo hội.

Từ năm 1952 đến nay, Tăng thống đón nhận nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý như Huy chương bạc của vua Norodom Sihanouk; huy chương Assarith Monisaraphaon của vua Suramrith; huy hiệu Chroy Changva Bridge của chính phủ Hoàng gia Campuchia; Huy chương Olympic của hoàng hậu Sisowath Kossomak Nearireath. Đức tăng thống được vua Norodom Sihanouk phong hiệu “Thipadin” và  “Mahasirivaddh,” được chính phủ Miến Điện tặng danh hiệu “Quán quân tâm linh thiêng liêng của Phật giáo” và được Hội Liên hiệp quốc tế và Liên tôn vì hòa bình thế giới thừa nhận là “Đại sứ hòa bình.”

Vì với tư cách lãnh đạo Tăng đoàn và con người vì nhân sinh, Hòa thượng Tăng thống đã hướng dẫn người dân Campuchia thoát khỏi các ách nạn, hướng tới sự thay đổi dân chủ hòa bình, vì vai trò quan trọng trong thảm kịch đạo đức của thời đại chúng ta, vì sự dâng hiến đặc biệt cho hòa bình, công bằng, trị liệu và vì sự hiểu biết sâu sắc về khổ đau và hạnh phúc của kiếp người, thay mặt đất nước Việt Nam, Học viện Phậtgiáo Việt Nam tại TP.HCM tự hào trao tặng Tăng thống bằng Tiến sĩ Nhân văn danh dự .


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 29 Tháng 6 2011 08:41
 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay354
mod_vvisit_counterHôm qua351
mod_vvisit_counterTuần này2654
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này8772
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2522121

We have: 121 guests, 3 bots online
Your IP: 3.208.22.127
 , 
Hôm nay: 26-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!