Đoàn đại biểu tôn giáo Việt Nam công tác tại Hoa Kỳ
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Đoàn đại biểu tôn giáo Việt Nam công tác tại Hoa Kỳ
Đoàn đại biểu tôn giáo Việt Nam công tác tại Hoa Kỳ PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ ba, 28 Tháng 6 2011 10:48

Từ ngày 9-12/6/2004, đoàn đại biểu tôn giáo Việt Nam gồm các hòa thượng*, thượng tọa, linh mục, mục sư thuộc các Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Công giáo Việt Nam và Tổng hội Thánh Tin lành Việt Nam đã thăm và làm việc tại thành phố New York trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Mỹ.

Cũng trong thời gian này, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam do ông Ngô Yên Thi, Trưởng ban dẫn đầu đang làm việc tại New York đã tham gia một số hoạt động của đoàn đại biểu tôn giáo Việt Nam.

Hai đoàn đã có các cuộc gặp gỡ làm việc với các tổ chức tôn giáo Mỹ ở thành phố New York gồm: Nhà thờ Giám lý thống nhất, Hội đồng toàn quốc các nhà thờ Mỹ, Tổ chức Nhà thờ thế giới, Tổ chức Phật giáo thành phố New York, Tổ chức Phật giáo hòa bình Niu Inh-lân có trụ sở tại bang Massachusetts (Mỹ) và thăm một số nhà thờ ở thành phố New York.

Trong các cuộc trao đổi cởi mở và thẳng thắn với các tổ chức tôn giáo Mỹ, các vị chức sắc tôn giáo Việt Nam đã giới thiệu và trao tặng các tài liệu, phim ảnh về hoạt động của các tôn giáo ở Việt Nam, qua đó làm rõ thực tiễn sinh hoạt và hoạt động tôn giáo đa dạng ở nước ta, bác bỏ các thông tin và luận điệu sai trái ở Mỹ về tình hình tôn giáo ở Việt Nam, trong đó có một số nghị quyết mới đây được đưa ra tại Quốc hội Mỹ. Các vị chức sắc tôn giáo cũng khẳng định chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo phát triển hòa hợp, đoàn kết cùng xây dựng đất nước. Các vị chức sắc tôn giáo Việt Nam và một số tổ chức tôn giáo tiến bộ ở New York đã trao đổi khả năng thúc đẩy quan hệ tôn giáo vì mục đích hòa bình.

Các tổ chức tôn giáo ở New York đánh giá cao chuyến thăm Mỹ của đoàn đại biểu tôn giáo Việt Nam, vui mừng trước sự phát triển của các tôn giáo ở Việt Nam, không đồng tình với các thông tin sai lệch, thiếu trung thực về tình hình nhân quyền và tôn giáo ở Việt Nam và tỏ lòng mong muốn tăng cường quan hệ, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm nhằm góp phần phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.

P.V
(Theo TTXVN)

HT Thích Trí Quảng và HT Thích Thiện Tâm (đại diện cho Phật Giáo)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 29 Tháng 6 2011 08:39
 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay267
mod_vvisit_counterHôm qua551
mod_vvisit_counterTuần này1661
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này7779
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2521128

We have: 115 guests, 2 bots online
Your IP: 18.234.88.196
 , 
Hôm nay: 24-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!