Nhân lễ dâng y Kathina – xin cảm ơn!
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Nhân lễ dâng y Kathina – xin cảm ơn!
Nhân lễ dâng y Kathina – xin cảm ơn! PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ ba, 31 Tháng 5 2011 02:31

 

Sáng 4/11/2006, nhằm 14 tháng 9 năm Bính Tuất, đại lễ Dâng Y Kathina (Cà sa Kathina) tại chùa Phổ Minh Quận Gò Vấp đã được tổ chức trang nghiêm. Quốc vương Thái Lan - thông qua người đại diện - đã hoan hỉ phát tâm cúng dường. Đây là lần thứ hai Quốc vương Thái Lan phát tâm Dâng Y Kathina tại chùa Phổ Minh. Ngoài các nghi thức lễ Dâng Y Kathina, đại lễ còn dành thời gian chúc phúc cho quốc Vương Thái Lan.

"Tốt đời, đẹp đạo" - câu nói giản dị nhưng hàm chứa bao ý nghĩa về sự hòa hợp đạo - đời, đã trở thành phương châm hành đạo chung của các tôn giáo ở Việt Nam. Trong bầu không khí tin cậy, sự hoà hợp đạo - đời ngày càng chặt chẽ hơn, nhất là khi các chủ trương, chính sách về tôn giáo của Đảng, Nhà nước được thể hiện một cách nhất quán, rõ ràng.Tại buổi lễ đông đảo đồng bào, tín đồ Phật tử đã đến dự, Nhiều Phật tử nghe thuyết Pháp là người dân cư ngụ trong Quận, tôi hoan hỉ thấy cả Ông Trương Văn Non, Phó bí thư - Chủ tịch UBND Quận cũng đến dự, chứng kiến sự kiện này; đây cũng là một minh chứng thực tế cho thấy, những chủ trương, chính sách về tôn giáo không chỉ được khẳng định ở Hiến pháp, pháp luật hay trong các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng mà được thể hiện sống động trong đời sống tôn giáo, với mong muốn đồng bào có đạo được "phần xác ấm no, phần hồn thong dong".

Với 6 tôn giáo và khoảng 20 triệu tín đồ, đồng bào các tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gắn bó, hòa hợp và đồng hành cùng dân tộc. Hơn ai hết, các tín đồ, nhà tu hành, chức sắc tôn giáo là người biết rõ và hiểu rõ về tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước để đồng bào các tôn giáo được tự do thể hiện niềm tin tâm linh của mình.

Từ thực tế đời sống, sinh hoạt tôn giáo phong phú, sinh động đã minh chứng, mọi hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đã và đang diễn ra bình thường trên đất nước Việt Nam, thể hiện nguyên tắc nhất quán trong chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta là tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Nhờ có chính sách đúng đắn và được bổ sung theo sự phát triển của xã hội nên quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam luôn được mở rộng và đảm bảo, đáp ứng lợi ích chính đáng của đồng bào các tôn giáo.

Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn đến Đảng Cộng Sản Việt nam, Các cấp chính quyền địa phương của Phường 1 và của Quận Gò vấp đã tạo điều kiện hết sức thuận lợi thể hiện mối quan hệ tốt đẹp vốn đã bền chặt của các chức sắc tôn giáo với chính quyền và nhân dân địa phương.

Một người dân dự đại lễ

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 29 Tháng 6 2011 13:22
 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay43
mod_vvisit_counterHôm qua341
mod_vvisit_counterTuần này886
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này7004
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2520353

We have: 5 guests, 1 bots online
Your IP: 34.229.151.87
 , 
Hôm nay: 23-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!