Đại Lễ Dâng Y Kathina năm 2010
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Đại Lễ Dâng Y Kathina năm 2010
Đại Lễ Dâng Y Kathina năm 2010 PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ ba, 31 Tháng 5 2011 17:17

Ngày 31/10/2010 Thầy Huỳnh Mai và CLB Phong Thủy Huỳnh Mai tổ chức chương trình đi dự Đại Lễ KATHINA tại Chùa Phổ Minh (theo hệ phái Phật Giáo Nguyên Thủy).

Đây là buổi lễ được tổ chức cho các Phật tử cúng dường Y - Bát và Tứ Sự lên các vị Sư tu học tại Chùa. Các Sư ở đây chỉ chuyên tu Thiền và không tiếp xúc nhiều với đại chúng.

CLB chúng ta đến dự lễ và cúng dường vật phẩm lên các vị Sư ở đây. Và có một ngày tu học rất ý nghĩa. Đây là việc làm có rất nhiều công đức, mong các bạn tham gia đông đủ và có cơ hội gieo duyên lành lên các vị chân tu theo hệ phái Phật Giáo Nguyên Thủy.

Tập trung lúc 8 giờ sáng ngày 31/10/2010 (chủ nhật) tại Chùa, địa chỉ: 02 Thiên Hộ Dương, Phường 1, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Mời các bạn tham gia vui lòng nhắn tin đăng ký với Thầy (số đt: 0913.601.297) để chuẩn bị phần ăn trưa cho các bạn. Các bạn mặc đồng phục và đến đúng giờ để kịp giờ dự lễ nhé.

Các lớp trưởng nhắn tin cho các bạn trong lớp giùm.

Thầy Huỳnh Mai

 

Ngày 31/10/2010 các thành viên CLB Phong Thủy Huỳnh Mai, dưới sự hướng dẫn của thầy Huỳnh Mai, đã tham dự Đại Lễ KATHINA tại Chùa Phổ Minh Số 02 Thiên Hộ Dương P.1 Q. Gò Vấp. Đây là buổi lễ được tổ chức cho các Phật tử cúng dường Y- Bát – Tứ Sự lên các vị Sư tu học theo hệ phái Phật Giáo Nguyên Thủy. Các sư theo hệ phái Phật Giáo Nguyên Thủy chuyên tu Thiền nên rất ít tiếp xúc với công chúng mà chỉ tập trung tu hành.

Đại lễ KATHINA là một sự kiện quan trọng của hệ phái Phật Giáo Nguyên Thủy. Ngay từ sáng sớm đông đảo Phật tử từ nhiều nơi đã hội tụ về Chùa Phổ Minh để tham dự Đại Lễ KATHINA. Cùng tham dự Đại Lễ có sự góp mặt của Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBMT Tổ Quốc Phường 1, Q.Gò vấp. Đại Lễ đã chính thức bắt đầu lúc 9h sáng ngày 31/10/2010 với sự hướng dẫn của Hòa Thượng Trụ trì và chư Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng. Nghi thức buổi lễ được diễn ra trang trọng với các nội dung chính như : Hòa Thượng Trụ Trì dẫn đầu chúng Phật tử đầu đội Y-Bát – Tứ Sự đi nhiễu Phật ba vòng quanh chùa; Thiện nam tín nữ dâng Y – Bát, Tứ Sự và cảm niệm công đức của chư Phật, chư Tăng; Hòa thượng Trụ trì đại diện chư Tăng nạp y và nhận cúng dường Trai Tăng; Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng đọc kinh, chú niệm cầu an cho chúng Phật tử. Chư tăng cùng Phât tử Hồi hướng phước báu cho tất cả đệ tử và chúng sanh…

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Hòa Thượng Trụ Trì đã trích 10 triệu đồng tiền cúng dường của Phật tử trao cho Mặt Trận Tổ Quốc Phường 1, Q.Gò Vấp để góp phần giúp đỡ đồng bào găp khó khăn do bảo lụt Miền Trung.

Tiếp sau những nghi thức của Đại Lễ, chúng Phật tử đã may mắn được khai tâm với 30 phút thuyết pháp của Hòa Thượng trụ trì về chữ “Phật” trong Phật giáo.

Đối với các thành viên CLB Phong Thủy Huỳnh Mai đây là một ngày tu học rất ý nghĩa. Chúng ta đã may mắn được gieo duyên lành với các vị chân tu theo hệ phái Phật Giáo Nguyên Thủy, giúp chúng ta có tâm an lạc, trong sáng và gieo bòn thiện duyên với Tam Bảo.
Viết tin :Ngô Minh Nhựt

Một vài hình ảnh của ngày Đại Lễ dâng y Kathina…

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 09 Tháng 7 2011 11:06
 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay276
mod_vvisit_counterHôm qua351
mod_vvisit_counterTuần này2576
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này8694
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2522043

We have: 44 guests, 3 bots online
Your IP: 3.208.22.127
 , 
Hôm nay: 26-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!