Xuất gia gieo duyên
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Xuất gia gieo duyên
Xuất gia gieo duyên PDF. In Email
Viết bởi HT.THÍCH THIỆN TÂM   
Thứ ba, 19 Tháng 7 2011 16:12

Truyền thống xuất gia gieo duyên (XGGD) là  nét đặc thù của PG Nam  tông mà hoạt động này dần trở nên phù hợp với xu thế của một xã hội công nghiệp hóa và hiện đại hóa, khi mà mọi người bị cuốn hút vào cơn lốc xoáy của thời đại phát triển.

Tu gieo duyên ngắn ngày thì người XGGD sẽ cảm nhận được thông điệp từ bi, trí tuệ, vô ngã vị tha của Đức Phật truyền lại qua việc hành trì tâm linh, giữ giới và rải tâm từ đến tất cả chúng sanh không những là mọi người trong cuộc sống mà còn cả những sinh vật nhỏ bé. Mọi Tăng sinh biết quý sự sống hiện tại khi “tâm bình, thế giới bình” và từ những chủng tử Bồ đề tâm đó sẽ lan tỏa đến mọi người. Kinh Pháp Cú có câu: Ai sống trăm năm mà ác giới không thiền định, không bằng sống một ngày có giới có thiền định”.

xuatgia_02.jpg

xuatgia_33.jpg

xuatgia_35.jpg

xuatgia_37.jpg

Trong XGGD, Tăng sinh sẽ tập buông bỏ tất cả mọi nhận thức theo định kiến và những suy nghĩ sai lầm trong cuộc sống mà tập quay về sống với chính mình vì có tu thì tâm mới được an ổn, định sẽ phát sinh từ đó trí tuệ phát triển. Tuệ sinh nhân đó mà tạo phước và đức, mà phước lớn nhất trong tu tập là tạo được tình người.

xuatgia_04.jpg

xuatgia_06.jpg

xuatgia_38.jpg

xuatgia_08.jpg

xuatgia_41.jpg

TT.Bửu Chánh, trụ trì Thiền viện Phước Sơn cho biết thêm sở dĩ có được thành tựu này là do nhân dưyên từ bốn lần XGGD tập thể tại chùa Nam Quan (ở vùng ven phố cổ Hội An, thuộc tỉnh Quảng Nam) do HT.Pháp Cao khởi xướng và TT đến dự và ban pháp thoại, cùng với sự trợ giúp của Sư Thiện Minh ở Đà Nẵng và các Phật tử thuần thành có nhiệt tâm tại địa phương, điển hình như chị Ngô Thị Loan, chị Phạm Thị Ngọc Anh nay đã là tu nữ đang tu gieo duyên tại Phước Sơn. Chị Loan còn là thành viên của Hội Từ thiện tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng đã 13 năm qua.

xuatgia_10.jpg

xuatgia_11.jpg

xuatgia_12.jpg

xuatgia_14.jpg

xuatgia_15.jpg

xuatgia_16.jpg

Dưới sự kết hợp vận động các vị thí chủ như gia đình ông Lê Thanh Hùng & Lê Thị Yến Nga (BGĐ Công ty Trà gừng Hùng Phát) phát tâm giúp đỡ về chi phí vận chuyển từ Đà Nẵng vào Phước Sơn, về y áo có gia đình thí chủ Ngô Thị Thùy Sâm & Lê Văn Dũng ở Mỹ, GĐ Nhân Thủy, GĐ anh Nguyễn Hiệp Tự Bảo, cô Trần Thị Thu (USA) và Sư cô Tịnh Quang. Chị đã đưa đoàn Phật tử Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam gồm hơn 100 người về Thiền viện Phước Sơn cùng kết hợp với một số Phật tử tại các tỉnh miền Tây như Tiền Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng và thành phố Hồ Chí Minh nâng tổng số người xuất gia lên thành 150 người trong đó: 33 trẻ em từ 7 tuổi đến 16 tuổi, thanh niên sinh viên một số trường đại học đang nghỉ hè, các công nhân làm nghề tự do 47 người tuổi từ 18 đến 50, tổng số nữ chiếm 70 người. TT.Bửu Chánh cho biết vì cơ sở vật chất, tài chánh và dịch vụ phục vụ tại Phước Sơn còn hạn chế, nhưng do quyết tâm hoằng hóa đạo pháp, tạo luồng gió mới thổi vào sinh hoạt tu học của PG Nam tông tại Viêt Nam, Thiền viện Phước Sơn khắc phục mọi khó khăn để hoàn tất công việc Phật sự đầy ý nghĩa tâm linh này và mong rằng mô hình XGGD này được phát động hàng năm và được nhân rộng tại các chùa Nam tông (Vua Thái Lan hiện nay đã từng XGGD thời Người còn trai trẻ).

xuatgia_18.jpg

xuatgia_19.jpg

xuatgia_17.jpg

Hai phụ huynh mẹ của cháu Đắc Khoa (PD.Phước Trí) ở TP.HCM và của cháu Trà Quốc Thịnh học sinh lớp 5 ở TP.Đà Nẵng về dự lễ, hai chị cho biết rất hài lòng khi gửi các cháu đến tu tập và rèn luyện đời sống đạo đức tại Phước Sơn thông qua khóa tu gieo duyên lần thứ nhất này và các chị mong sao phong trào này tiếp tục hàng năm để mọi người được có cơ hội tu tập rèn luyện sống thiện và qua hành thiền sẽ có được nhận thức đúng về cuộc đời theo lời Phật dạy.

Tiếng chuông trong chánh điện vang lên báo hiệu buổi lễ hoàn mãn lúc 12 giờ, mọi người dự cơm trưa và lịch sinh hoạt tu tập cho khóa tu gieo duyên sẽ bắt đầu vận hành với sự hưởng ứng của mọi thành viên.

Bài, ảnh CHƠN MINH

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 19 Tháng 7 2011 16:15
 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay328
mod_vvisit_counterHôm qua351
mod_vvisit_counterTuần này2628
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này8746
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2522095

We have: 95 guests, 3 bots online
Your IP: 3.208.22.127
 , 
Hôm nay: 26-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!