Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan
Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ sáu, 22 Tháng 7 2011 10:08

Bác Hồ đã từng sống, hoạt động ở nhiều nơi trên đất nước Thái Lan, trong đó đặc biệt là ở tỉnh Nakhon Phanom.


Sáng 19/5, Làng hữu nghị Thái Lan – Việt Nam, Ban Najok, tỉnh Nakhon Phanom tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm lần thứ 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 100 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước (5/6/2011).


Bà con Việt Kiều trong trang phục truyền thống áo dài trên toàn Thái Lan tập trung về đây tổ chức ngày lễ trọng đại này. Các nhà sư tụng kinh cầu nguyện cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, cầu nguyện cho tình hữu nghị Thái Lan và Việt Nam ngày càng bền chặt, đất nước phát triển. Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khonkaen cùng với tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Phanom và các quan chức trong tỉnh lần lượt dâng hương trước bàn thờ của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Ngô Đức Thắng điểm lại quãng thời gian hoạt động cách mạng đầy khó khăn, gian khổ của Chủ tịch Hồ chí Minh vì độc lập tự do của Tổ quốc; nêu bật những đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh với đất nước và dân tộc Việt Nam cũng như phong trào giải phóng dân tộc và nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức UNESCO vinh danh là Danh nhân văn hóa thế giới, Anh hùng giải phóng dân tộc.Cán bộ, nhân viên Việt Nam tại Thái Lan kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ


Đại sứ Ngô Đức Thắng cho biết: “Trong quá trình hoạt động cách mạng,  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi khắp năm châu bốn biển. Người đã từng sống, hoạt động ở nhiều nơi trên đất nước Thái Lan, trong đó đặc biệt là ở tỉnh Nakhon Phanom. Người để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc và tình cảm đối với đất nước, con người trên đất Thái Lan. Những tình cảm và kỷ niệm sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn được Chính phủ và nhân dân Thái Lan trân trọng, gìn giữ và ngày càng được vun đắp, làm tăng thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Làng hữu nghị Thái Lan – Việt Nam tại tỉnh Nakhon Phanom được xây dựng để ghi nhớ một thời Bác Hồ đã sống và hoạt động tại đây, đồng thời là một trong những biểu tượng minh chứng cho tình hữu nghị giữa hai nước và sự yêu quý, ngưỡng mộ của nhân dân Thái Lan, nhân dân Việt Nam đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh”.


Nhân dịp này, Tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Phanom, ông Lơng-sặc Vi-nít-trai-môn-tri đánh giá cao ý nghĩa của ngày 19/5 đối với người Việt Nam và bà con Việt Kiều tại Thái Lan. Tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Thái Lan và Việt Nam được vun đắp từ nhiều năm nay, đặc biệt là từ thời Chủ tịch Hồ Chí Minh hoạt động tại làng Najok, tỉnh Nakhon Phanom,Thái Lan những năm 1928 – 1929. Nơi đây đã trở thành di tích lịch sử quan trọng của không chỉ Việt Nam mà đối với Thái Lan và là địa điểm du lịch mang tính lịch sử và văn hóa.


Nhân dịp này, tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Phanom, ông Lơng-sặc đã trao 26 học bổng cho học sinh là con em thuộc làng Najok và Nongyat, nhằm khuyến khích học sinh nghèo vượt khó trong học tập.


Cùng ngày, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Thái Lan đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên sứ quán, các cơ quan bên cạnh đại sứ quán./.

 

Theo VOV


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 22 Tháng 7 2011 10:37
 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay127
mod_vvisit_counterHôm qua341
mod_vvisit_counterTuần này970
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này7088
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2520437

We have: 88 guests, 1 bots online
Your IP: 34.229.151.87
 , 
Hôm nay: 23-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!