Ban Biên Tập TC-PGNT Họp Đầu Năm 2011
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Ban Biên Tập TC-PGNT Họp Đầu Năm 2011
Ban Biên Tập TC-PGNT Họp Đầu Năm 2011 PDF. In Email
Viết bởi TC-PGNT   
Thứ tư, 01 Tháng 6 2011 06:32

Ban Biên Tập Tạp chí Phật Giáo Nguyên Thủy họp mặt đầu năm

Ngày đăng tin: 22/02/2011

Vào lúc 14h ngày 22/02/2011 tại tòa soạn Tạp chí Phật Giáo Nguyên Thủy – Chùa Bửu Quang số 171/10 QL 1A, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp. HCM đã tổ chức buổi họp báo đầu năm của Ban Biên Tập Tạp chí và các cộng tác viên, các phòng ban của Tạp chí.

Chủ trì cuộc họp có Hòa thượng Thiện Tâm – Tổng Biên Tập, Thượng tọa Bửu Chánh – Phó tổng biên tập, Đại đức Thiện Minh – Phó tổng biên tập cùng các cộng tác viên, nhân viên các phòng ban của tòa soạn. Cuộc họp đã được nghe báo cáo những hoạt động về mặt ưu và khuyết của tạp chí trong thời gian qua, cũng như để ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Tạp chí cũng nhận được những ý kiến phát biểu, đóng góp của các cộng tác viên để cho tạp chí ngày càng thiết thực và là món ăn tinh thần cho độc giả, để cho độc giả ngày càng hiểu biết sâu thêm về đạo Phật.

BBT cùng các CTV và nhân viên tạp chí PGNT chụp hình lưu niệm nhân dịp họp báo đầu năm


HT. Thiện Tâm - Tổng Biên Tập

 

TT. Bửu Chánh - Phó Tổng Biên Tập

ĐĐ. Thiện Minh - Phó Tổng Biên Tập đang phát biểu ý kiến

HT. Thiện Tâm - Tổng Biên Tập đang chủ trì cuộc họp

 

Bà Nguyễn Thị Thùy Linh - Phòng quảng cáo đang đóng góp ý kiến

Ô. Lê Hiền Anh Tâm (giữa) - Ban Phát Hành

Nhà báo Thu Mai

Bà Cẩm Hồng - Biên tập viên

Tu nữ Quang Minh (phải) - Phụ trách thiết kế

Nhà thơ Hiền Khánh đóng góp ý kiến

Nhà báo Lê Khắc Chiếu

 

Quang Minh

Ảnh: Hoa Trà Xanh

Tạp chí Phật Giáo Nguyên Thủy ra mắt số đầu tiên

 

(GNO-TP.HCM): Tạp chí Phật Giáo Nguyên Thủy - tiếng nói của hệ phái PG Nam tông Việt Nam - vừa được Bộ Thông tin-Truyền thông cấp phép xuất bản và phát hành rộng rãi trong xã hội.

Tạp chí đã ra số đầu tiên nhân dịp chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội (ảnh), được bạn đọc các giới hoan nghênh, nhiệt tình ủng hộ. Được biết, tạp chí do HT.Thích Thiện Tâm làm Tổng Biên tập, TT.Thích Bửu Chánh và ĐĐ.Thích Thiện Minh làm Phó Tổng Biên tập, xuất bản mỗi tháng một kỳ. Tòa soạn đặt tại chùa Bửu Quang, số 171/10 Quốc lộ 1A, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM.

P.V

 

Tạp chí Phật giáo Nguyên Thủy ra mắt số đầu tiên

Bộ Thông tin và truyền thông đã cấp giấy phép cho Tạp chí Phật giáo Nguyên Thủy được ấn hành rộng rãi trong xã hội mỗi tháng một kỳ.

PV 09/10/2010 08:35

 

Nhân dịp chào mừng đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội tạp chí đã ra số đầu tiên và được nhiều giới, nhất là tăng ni, phật tử hoan nghênh, nhiệt tình ủng hộ. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về tài chính, phương tiện làm việc nhưng những người tổ chức cũng nỗ lực in tạp chí 4 màu, trên giấy tốt.

Tạp chí do Hòa thượng Thích Thiện Tâm làm Tổng Biên tập, Thượng tọa Bửu Chánh và Đại đức Thiện Minh làm Phó tổng biên tập.

Tòa soạn đặt tại chùa Bửu Quang, 171/10 Quốc lộ 1A, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM.

Theo: CA. TP.HCM

Huệ Minh vào lúc 09/10/2010 15:18

Sadhu, Sadhu! Thật vui mừng khi thấy hệ Theravada Việt Nam cho ra tạp chí Phật giáo. Tuy nhiên, tôi cảm thấy chữ "Nguyên thủy" trong tiêu đề tạp chí có lẽ không phù hợp lắm bởi những lý do sau:
- Chữ Theravada dịch ra tiếng Việt không mang nghĩa là Nguyên thủy mà là Trưởng lão.
- Chúng ta cần tôn trọng những Bậc đã lập ra hệ phái này và các Ngài đã đặt tên là Theravada.
- Trong việc giao lưu quốc tế thì giới học giả quốc tế sẽ không biết hệ phái Nguyên thủy (Original) là hệ nào và cũng chưa thừa nhận hệ nào là hệ Phật giáo nguyên gốc. Từ này cũng không có trong Từ điển Phật học thế giới. 
- Một số học giả sẽ đặt câu hỏi: Tại sao hệ Phật giáo gốc lại xuất hiện ở Việt Nam mà lại không phải ở Ấn Độ hoặc các quốc gia lân cận Ấn Độ!
- Thời Đức Phật, Tăng đoàn không thành lập hệ phái và không lưu trú trong tự viện. Vì vậy, khi hệ phái xuất hiện cùng với tự viện được thành lập cho phù hợp với sự phát triển của xã hội thì đường lối Phật giáo đã chuyển biến và đã trở thành Phật giáo Phát triển.

Đôi lời chân thành góp ý.

Kính

Quang Đạt vào lúc 14/10/2010 04:56

Vui mừng thay khi ra đời tạp chí Phật giáo Nguyên Thủy đầu tiên . Ngày nay không ai gọi Theravada là Trưởng Lão Bộ cả . Mà gọi là PG Nguyên Thủy hay Nam Tông nhằm phân biệt với PG Phát triển Bắc truyền hay Bắc Tông. 

PG Nguyên Thủy không phải xuất phát từ VN mà từ Ấn Độ sau này các kinh điển được bảo tồn chuyển qua Srilanca nguyên vẹn. Chúng ta cần lưu ý là Kinh tạng Nguyên Thủy Pali là những bộ kinh thuộc Phật giáo truyền thống Nam tông hay Phật giáo Nguyên thủy . Những bộ kinh này chứa đựng những gì Đức Phật đã dạy trong suốt 45 năm truyền giáo, gồm những giáo lý căn bản như Tứ Diệu đế, Duyên khởi, Vô ngã , luật Nhân Qủa v.v…. PG Nguyên Thủy là thời đại giáo pháp còn nhất vị, giáo đoàn còn thống nhất, chưa phân chia thành bộ phái, tức trong khoảng thời gian từ khi Đức Phật bắt đầu thành lập giáo đoàn, hoằng dương giáo lý cho đến 100 năm sau khi Ngài nhập diệt. Kinh điển trong thời kỳ này bao hàm những bài kinh mang hình thái nguyên thủy nhất . Các nhà nghiên cứu Phật học, các Sử gia đều coi Kinh tạng Nguyên thủy là tài liệu đáng tin cậy nhất và gần gũi nhất để xác định những gì mà Đức Phật tuyên thuyết.

Cammi vào lúc 17/10/2010 23:14

Tạp chí này mình có thể đặt mua ở đâu vậy?

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 03 Tháng 6 2011 14:49
 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay117
mod_vvisit_counterHôm qua555
mod_vvisit_counterTuần này2066
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này8184
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2521533

We have: 24 guests, 2 bots online
Your IP: 18.234.88.196
 , 
Hôm nay: 25-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!