Các chùa ở Thái Lan và những người có khuynh hướng chuyển giới
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Các chùa ở Thái Lan và những người có khuynh hướng chuyển giới
Các chùa ở Thái Lan và những người có khuynh hướng chuyển giới PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ năm, 28 Tháng 7 2011 09:12

Các bậc cha mẹ sợ con trai của mình sẽ trở thành "katoey" - người chuyển đổi giới tính từ nam sang nữ - đã gửi con đến nhà chùa trong một nỗ lực nhằm buộc chúng phải là người có nam tính, mặc dù Thái Lan rất khoan dung đối với "giới tính thứ ba" và có số người chuyển giới nhiều nhất thế giới.

 

Các tu sĩ tại Wat Kreung Tai Wittaya, thuộc Chiang Khong trên biên giới Thái Lan - Lào, nhấn mạnh rằng khi đã sinh ra là đàn ông thì không thể nào chấp nhận chuyển đổi sangmột giới khác một cách đơn giản được.

1Buddhism Thailand.jpg

Tu sĩ Thái Lan - Ảnh minh họa

Quy định tại các chùa ở miền bắc Thái Lan cấm các nhà sư trẻ này đánh phấn, trang điểm hay dùng nước hoa và cấm họ thể hiện phong cách nữ tính.

Đối với nhiều thanh thiếu niên Thái, việc rèn luyện trong môi trường Phật giáo trong một thời gian nhất định là một kinh nghiệm quan trọng. Nơi đây họ sẽ đi chân trần, cạo đầu, mặc áo choàng màu vàng nghệ đơn sơ, thức dậy trước khi bình minh để tu tập và đi khất thực.

Chùa Kreung Tai đã và đang đào tạo cho các em trai tuổi từ 11 đến 18 trong ba năm qua để "giải quyết các hành vi lệch lạc cho những chú sãi sơ cơ".

Tuy nhiên, các nhà sư phải thừa nhận rằng đây là một nhiệm vụ khó khăn và thành công phải trải qua một quá trình không hề đơn giản. Một nửa người có khuynh hướng"katoey" tham dự khóa tu đã từ bỏ khuynh hướng nữ tính sau đó, trong khi đó một nửa còn lại tiếp tục thay đổi giới tính.

Sư cả Ptisanu Witcharato nói: "Chúng tôi không thể thay đổi tất cả trong số họ. Nhưng những gì chúng tôi có thể làm là kiểm soát hành vi của họ và làm cho họ hiểu rằng họ được sinh ra là một người đàn ông... nên không thể hành động giống như một người phụ nữ".

Văn Công Hưng(Tổng hợp từ báo Thái)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay69
mod_vvisit_counterHôm qua341
mod_vvisit_counterTuần này912
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này7030
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2520379

We have: 30 guests, 2 bots online
Your IP: 34.229.151.87
 , 
Hôm nay: 23-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!