Ban Trị sự Phật giáo Bà rịa Vũng tàu tổ chức trọng thể Đại lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Ban Trị sự Phật giáo Bà rịa Vũng tàu tổ chức trọng thể Đại lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Ban Trị sự Phật giáo Bà rịa Vũng tàu tổ chức trọng thể Đại lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ sáu, 04 Tháng 11 2011 08:13


Sáng ngày 02/11/2011, Ban Trị sự Phật giáo Bà rịa Vũng tàu  tổ chức trọng thể Đại lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam theo chỉ đạo của Trung Ương Giáo Hội.

Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Thiện Tâm, UV Thường Trực HĐTS TW; HT.Thích Thiện Tánh, UV Kiểm soátHĐTS TW; HT. Thích Quảng Hiển; HT. Thích Nguyên Trực; TT. Thích Giác Hạnh, Phó Ban Trị sự PG cùngchư Tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự, Ban Đại diện Phật giáo huyện, thị, thành phố, trụ trì các tự, viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường và Phật tử cùng về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Yến, Trưởng Ban Dân vận tỉnh; bà Nguyễn Thị Oanh, Phó Ban Dân vận tỉnh; ông Phạm Hòa, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; ông Nguyễn Văn Ngon, Phó Giám đốc sở Nội vụ;  cùng đại diện các Sở, Ban Ngành đoàn thể tỉnh vàTP. Vũng Tàu.

Sau bài diễn văn khai mạc của HT. Thích Quảng Hiển là thông điệp của Đức Pháp Chủ được HT.Thích Thiện Tánh tuyên đọc, kế là ĐĐ Thích Nhuận Trí, chánh thư ký VP BTS PG tỉnh đọc báo cáo quá trình hình thành, phát triển và đồng hành cùng dân tộc trong 30 năm qua của GHPGVN, ĐĐ Thích Nguyên Bình báo cáo kết quả 20 năm hoạt động của  PG tỉnh BR- VT. Buổi lễ còn được tiếp nhận nhiều ý kiến với 17 bài tham luận của các ban đại diện, huyện, thị, các hệ phái v.v…

30 năm xây dựng và trưởng thành, giáo hội Phật giáo Việt Nam đã lãnh đạo Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong cả nước đã làm nên nhiều thành tựu Phật sự quan trọng trên tất cả các lãnh vực vì Đạo vì Đời, làm cho đạo pháp xương minh, Giáo hội trang nghiêm và phát triển bền vững trong cộng đồng dân tộc, góp phần to lớn cùng toàn dân xây dựng đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta ngày một văn minh giàu đẹp.

Đại diện các cấp Chánh quyền, ông Lê Thanh Dũng, Phát biểu: ….“Trong quá trình tồn tại và phát triển gần 2000 năm, Phật Giáo việt nam đã sớm hài hòa, gắn bó với dân tộc xuyên suốt dòng lịch sử truyền bá tư tưởng giáo lý của đạo Phật. Đặc biệt , trong những giai đoạn thăng trầm của dân tộc, PGVN đều tích cực đóng góp công sức, chống lại các thế lực của ngoại bang để đem lại an lạc, hòa bình, độc lập, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam. Từ sau ngày thành lập, theo nguyện vọng và tình cảm chung của các hệ phái Phật giáo Việt Nam mong muốn thành một Giáo hội duy nhất trong cả nước, đại diện về mọi mặt cho đồng bào Phật tử ở trong nước và nước ngoài, đây là sự “thống nhất trong đa dạng”, một sự phát triển tất yếu khách quan của lịch sử Phật giáo Việt Nam, phù hợp với nguyện vọng và tình cảm “Khối đại đoàn kết toàn dân tộc”; bước vào thời kỳ mới, thời kỳ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Giáo hội Phật giáo Việt Nam một lần nữa đã khẳng định được vai trò, vị trí của mình, thực hiện đúng Hiến chương với phương châm hoạt động là “Đạo pháp – Dân tộc và chủ nghĩa xã hội”, cùng điểm tương đồng vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Đây cũng là nguyện vọng tha thiết và chính đáng của đại đa số Tăng – Ni, Phật tử của cả nước được thực hiện trọn vẹn bằng Đại hội Đại biểu Phật giáo Việt Nam lần thứ Nhất, diễn ra từ ngày 4 - 7 tháng 11 năm 1981, tại thủ đô Hà Nội. Có thể xem đây là thời khắc quan trọng, là mốc son lịch sử của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, từ đây đã thống nhất về ý chí và hành động, thống nhất về Lãnh đạo và tổ chức, thực hiện chánh pháp, chánh đạo, đem lại sự lợi ích cho Tăng – Ni, Phật tử, gắn liền với phụng sự dân tộc, phụng sự đất nước, theo phương châm hội nhập, đa dạng hóa với đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại. Phật giáo tỉnh Bà rịa Vũng Tàu tuy mới được hình thành từ sau khi tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu được thành lập trải qua gần 5 nhiệm kỳ, Tăng Ni và Phật tử của tỉnh đã cùng phấn đấu thực hiện đúng với phương hướng của GHPGVN đề ra. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm hỗ trợ đến đời sống của mỗi người dân và các tôn giáo trong đó có Phật giáo, ngôi nhà chung của GHPGVN. Chúng tôi xin ghi nhận và biểu dương những thành quả đóng góp của GH, kỷ niệm 30 năm cũng là để chúng ta ôn lại và phát huy hơn nữa vì lợi ích của cả cộng đồng, mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội văn minh.” Buổi lễ kết thúc tốt đẹp trong niềm hỷ lạc vô biên sau lời cảm tạ của ĐĐ Thích Thiện Thông, thư ký BĐD PG TP.Vũng Tàu.

Thông qua những thành tựu Phật sự đã đạt được trong 30 năm qua, cho phép chúng ta thêm một lần khẳng định tính tất yếu khách quan của hội nghị hợp nhất các tổ chức, hệ phái Phật giáo cả nước, cũng như phương châm hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam: “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” là đúng đắn và đang phát huy sâu rộng trong các chương trình hoạt động Phật sự chung của giáo hội Phật giáo Việt Nam.


Đại diện Lãnh đạo Chánh quyền tặng hoa chúc mừngÔng Lê Thanh Dũng phát biểu

HT. Thích Thiện Tâm ban đạo từ

Chư Tôn đức Tăng Ni đọc tham luận(Ban Văn Hóa) 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 04 Tháng 11 2011 10:55
 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay340
mod_vvisit_counterHôm qua351
mod_vvisit_counterTuần này2640
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này8758
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2522107

We have: 107 guests, 3 bots online
Your IP: 3.208.22.127
 , 
Hôm nay: 26-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!