Đại hội lần thứ II Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Đại hội lần thứ II Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh
Đại hội lần thứ II Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ bảy, 12 Tháng 11 2011 10:34

HT Thich Thiện Tâm được bầu làm Ủy viên Thường Vụ Liên Hiệp Hữu Nghị TP.HCM

(ĐCSVN) - Sáng 11/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.Hồ Chí Minh (Liên hiệp) tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ hai, nhiệm kỳ 2011- 2016.Tham dự Đại hội có 250 đại biểu là ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp và 27 Hội thành viên cùng 50 khách mời.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe trình bày báo cáo chính trị nhiệm kỳ I, thảo luận và biểu quyết thông qua Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) của Liên hiệp, bầu và ra mắt Ban Chấp hành Liên hiệp nhiệm kỳ mới. với 53 ủy viên. Ông Lê Hưng Quốc tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội (Ảnh: VL)


Theo Báo cáo, trong nhiệm kỳ I (2006-2011), Liên hiệp đã cùng các Hội thành viên tổ chức đón tiếp 210 đoàn với 2.088 khách của 19 nước đến làm việc trên lĩnh vực đoàn kết-hữu nghị-hợp tác nhân dân; phối hợp các ngành liên quan tổ chức cho 36 đoàn đại biểu tham dự các diễn đàn nhân dân khu vực và quốc tế; tổ chức bình quân 40 sự kiện chính trị-đối ngoại/năm nhân kỷ niệm các ngày quốc khánh, độc lập, ngày chiến thắng của các nước và Việt Nam.

Công tác đối ngoại nhân dân của TP. Hồ Chí Minh trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả trong các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác phát triển, góp phần thiết thực củng cố, mở rộng và đưa vào chiều sâu mối quan hệ hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau và hợp tác phát triển giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Thành phố với nhân dân các nước.

Tính từ 2007 đến nay, Liên hiệp cũng đã phối hợp với Sở Kế hoạch-Đầu tư Thành phố thẩm định, trình UBND Thành phố phê duyệt, cho phép tiếp nhận 63 dự án và 484 khoản viện trợ phi dự án với tổng trị giá cam kết gần 111,5 triệu USD, tổng giá trị giải ngân đạt gần 75,2 triệu USD…

Báo cáo của Liên hiệp tại Đại hội lần thứ II cũng cho thấy, nguồn viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tăng dần, trung bình mỗi năm Thành phố tiếp nhận khoảng 15 – 16 triệu USD trong đó tập trung viện trợ vào các lĩnh vực: y tế và phòng, chống HIV/AIDS, giáo dục, chăm sóc người khuyết tật, phụ nữ, trẻ em, các vấn đề xã hội, nhân đạo…

Trong giai đoạn 2011 – 2016, hoạt động của Liên hiệp sẽ hướng vào mục tiêu mở rộng, tăng cường và đưa vào chiều sâu các mối quan hệ hòa bình-đoàn kết-hữu nghị-hợp tác phát triển với các tổ chức và nhân dân các nước; làm cho bạn bè quốc tề thêm hiểu biết, đồng tình, ủng hộ sự nghiệp của nhân dân ta, góp phần giữ vững hòa bình, ổn định, tạo môi trường quốc tế thuận lợi cho công cuộc xây dựng, bảo vệ, phát triển Thành phố và đất nước. Đặc biệt, Liên hiệp sẽ tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ với các đối tác hiện có, nhất là trên lĩnh vực hợp tác phát triển kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật, giáo dục – đào tạo… phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Liên hiệp cũng sẽ tập trung kêu gọi viện trợ trên các lĩnh vực hiện nay còn rất hạn chế như: lĩnh vực nông nghiệp – nông thôn, giao thông, chuyển giao kỹ thuật… cũng như phối hợp, hỗ trợ các địa phương bạn trong việc vận động viện trợ cho các dự án cải thiện dân sinh ở vùng sâu, vùng xa, phát triển nông nghiệp – nông thôn.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại Đại hội (Ảnh:VL)


Phát biểu tại Đại hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thu Hà đã biểu dương những thành tích mà tập thể Liên hiệp cùng 27 Hội thành viên đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bà Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh, trong thời gian tới, Liên hiệp không những cần phối hợp với MTTQ, các đoàn thể, các tổ chức chính trị-xã hội, tổ chức xã hội mà còn phải quan tâm thu hút văn nghệ sĩ, nhà báo, nhân sĩ, trí thức, đồng bào các dân tộc, tôn giáo, các tổ chức từ thiện, nhân đạo… trong và ngoài nước với tinh thần “Việt Nam muốn làm bạn, làm đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng các nước trên thế giới, góp phần vào sự nghiệp gìn giữ hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới”.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tranh thủ nhắn tin bầu chọn cho vịnh Hạ Long của Việt Nam trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Đại hội đã bế mạc trưa cùng ngày./.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay231
mod_vvisit_counterHôm qua551
mod_vvisit_counterTuần này1625
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này7743
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2521092

We have: 80 guests, 2 bots online
Your IP: 18.234.88.196
 , 
Hôm nay: 24-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!