Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp đại diện Phật giáo Campuchia
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp đại diện Phật giáo Campuchia
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp đại diện Phật giáo Campuchia PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ năm, 09 Tháng 2 2012 17:22

Chiều nay 27-8, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân đã đến thăm Đại Tăng thống Tep Vong tại chùa Wat Ounalom và Đại Tăng thống Bou Kry tại chùa Wat Botum.

Với hơn 90% dân số theo đạo Phật, vai trò của Phật giáo và hai vị Đại Tăng thống khá lớn trong đời sống tinh thần và tâm linh ở Campuchia.

Đại Tăng thống Tep Vong và Đại Tăng thống Bou Kry bày tỏ niềm vinh hạnh được đón Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân đến thăm; khẳng định chuyến thăm là sự kiện trọng đại, có ý nghĩa to lớn thúc đẩy sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết anh em giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Đại Tăng thống Tep Vong

Hai vị Đại Tăng thống bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước, quân tình nguyện và nhân dân Việt Nam đã giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, giúp đất nước và tôn giáo Campuchia hồi sinh.

Thay mặt giới Phật giáo Campuchia, hai vị Đại Tăng thống chúc nhân dân Việt Nam đạt được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; mong muốn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ nhân dân Campuchia trong công cuộc xây dựng đất nước Campuchia hòa bình và phát triển phồn vinh.

Đại Tăng thống Tep Vong khẳng định: Toàn thể sư sãi, Phật tử Campuchia quyết tâm làm hết sức mình để củng cố tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước đời đời bền vững; đồng thời bày tỏ nguyện vọng có dịp sang thăm Việt Nam nhằm xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa Phật giáo hai nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đàm đạo với Đại Tăng thống Bou Kry

Cảm ơn tình cảm của hai vị Đại Tăng thống đối với đất nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định nhân dân Việt Nam luôn sát cánh, ủng hộ và giúp đỡ nhân dân Campuchia anh em cùng phát triển. Sự hợp tác, tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Campuchia trước đây và hiện nay, trong đó có giới Phật giáo hai nước, là tài sản vô giá và là nhân tố tạo nên sức mạnh của hai dân tộc.

Chủ tịch nước cảm ơn nhân dân Campuchia, trong đó có giới Phật giáo Campuchia đã ủng hộ nhân dân Việt Nam trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Cũng trong tối 27-8, tại Hoàng cung ở thủ đô Phnom Penh, Quốc vương Norodom Sihamoni đã mở quốc yến chào mừng chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã trao tặng Quốc vương Norodom Sihamoni số tiền 8 tỷ đồng và 50 bộ máy vi tính để đưa vào Quỹ Hoàng cung.

Lê Huy Nam (VOVNEWS)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay244
mod_vvisit_counterHôm qua351
mod_vvisit_counterTuần này2544
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này8662
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2522011

We have: 12 guests, 3 bots online
Your IP: 3.208.22.127
 , 
Hôm nay: 26-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!