HT Thích Nhất Hạnh Thăm Thành Hội Phật Giáo và VP2
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức HT Thích Nhất Hạnh Thăm Thành Hội Phật Giáo và VP2
HT Thích Nhất Hạnh Thăm Thành Hội Phật Giáo và VP2 PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ sáu, 10 Tháng 6 2011 15:10

 

HT Thích Nhất Hạnh Thăm Thành Hội Phật Giáo và VP2

- Sáng 22-2, đoàn Tăng thân Làng Mai do Thiền sư Nhất Hạnh h ướng dẫn đã đến thăm và đảnh lễ chư tôn giáo phẩm HĐTS GHPGVN tại Văn phòng 2 TƯGH (Thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM). Tiếp đoàn có chư tôn giáo phẩm TƯGH: HT.Thích Hiển Pháp, HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Thiện Tâm, HT.Thích Giác Toàn… cùng chư tôn đức Văn phòng 2, Tăng Ni các tự viện trong qu ận 3

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Hiển Pháp nêu rõ: “Đây là lần thứ hai Thiền sư Nhất Hạnh và Tăng thân Làng Mai về thăm quê hương và hoằng pháp. Chuyến đi lần này có sự đặc biệt hơn lần đầu; đó là ngoài việc tổ chức các khóa tu và thuyết pháp cho Tăng Ni, Phật tử, Thiền sư còn tổ chức một Giới đàn truyền giới và kết hợp với Giáo hội tổ chức ba Đại trai đàn chẩn tế giải oan ở ba miền đất nước. Đây là một sự kiện có ý nghĩa trọng đại đối với việc cầu siêu cho các vong linh tử nạn trong chiến tranh và làm vơi đi phần nào nỗi đau của quá khứ…”. Tiếp lời Hòa thượng Thích Hiển Pháp, Thiền sư Nhất Hạnh đã cảm ơn sự đón tiếp chân tình và hỗ trợ cho ngài và Tăng thân Làng Mai trong chuyến hoằng pháp lần này ở quê hương. 
Cùng ngày, Thiền sư Nhất Hạnh và đoàn Tăng thân Làng Mai cũng đã đến thăm viếng Ban Trị sự THPG TP.HCM và Tổ đình Ấn Quang. HT.Thích Trí Quảng và HT.Thích Nhật Quang cùng chư tôn đức Tăng Ni đã tiếp đón đoàn. HT.Thích Trí Quảng đã nhắc lại kỷ niệm những năm Thiền sư vào giảng dạy ở Phật học đường Nam Việt và hoằng pháp tại Tổ đình Ấn Quang. Thiền sư cũng đã nhắc lại những kỷ niệm đối với Tổ đình Ấn Quang - nơi Thiền sư đã có mấy trăm thời pháp thoại cho Tăng Ni và Phật tử. HT.Thích Trí Quảng và HT.Thích Nhật Quang đã thay mặt BTS THPG, Tổ đình Ấn Quang tặng hoa và quà kỷ niệm cho Thiền sư. Dịp này, Thiền sư Nhất Hạnh cũng đã tặng bức thư pháp cho BTS THPG. Đại diện Tăng thân Làng Mai, thầy Pháp Trí người Hà Lan và thầy Pháp Xả người Mỹ đã dâng lời tác bạch lên chư tôn giáo phẩm bằng tiếng Anh và tiếng Việt.
Được biết, trong chuyến về thăm quê hương và hoằng pháp lần này, Tăng thân Làng Mai sẽ mở các khóa tu học, pháp thoại cho Tăng Ni và Phật tử, tổ chức ba Đại trai đàn chẩn tế tại chùa Vĩnh Nghiêm (TP.HCM), Diệu Đế (Huế) và Học viện PGVN tại Hà Nội.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 29 Tháng 6 2011 09:42
 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay128
mod_vvisit_counterHôm qua555
mod_vvisit_counterTuần này2077
mod_vvisit_counterTuần trước2462
mod_vvisit_counterTháng này8195
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2521544

We have: 35 guests, 2 bots online
Your IP: 18.234.88.196
 , 
Hôm nay: 25-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!