Nữ sinh Thái vào chùa làm ni cô
Toogle template customization
Toggle top modules
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
PHATGIAOHOC.COM Tin Tức Nữ sinh Thái vào chùa làm ni cô
Nữ sinh Thái vào chùa làm ni cô PDF. In Email
Viết bởi internet   
Thứ tư, 25 Tháng 4 2012 09:59

Ngày càng nhiều bậc phụ huynh Thái Lan cho con gái mình tận hưởng kỳ nghỉ hè bằng việc vào chùa, cạo đầu và sống như những ni cô để nâng cao nhận thức về môi trường và cuộc sống. 

A Buddhist nun speaks with novice Thai nuns at the Sathira Dammasathan Buddhist meditation centre in Bangkok April 20, 2012. A small but growing group of Thai girls are choosing to spend part of the school holiday as Buddhist nuns, down to having their heads shaven. This year, to celebrate 2,600 years since the Buddha gained enlightenment, the Sathira Dammasathan centre arranged for the ordination of 137 women between the ages of five and 63. The ordination involved shaving their hair off and living as a Buddhist nun for 20 days, including going on rounds to collect alms from worshippers at dawn, wearing simple white cotton clothes, and daily meditation classes.

Việc xuất gia tạm thời cho các nam giới đã trở thành một nét văn hóa của đất nước Phật giáo Thái Lan. Theo đó, các nam sinh sẽ vào chùa và làm sư trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó trở lại công việc thường ngày. Tuy nhiên, việc xuất gia cho nữ giới vẫn chưa phổ biến ở Thái Lan và các nữ tu ở nước này vẫn chưa hoàn toàn được công nhận.

Việc thụ phong bao gồm cạo đầu và sống như một ni cô trong suốt 20 ngày. Các nữ tu sẽ mặc đồng phục trắng đơn giản, đi thu nhận của bố thí từ các tín đồ vào lúc bình minh và tham gia các lớp thiền hàng ngày

Sansanee Sthuratsuta, một nữ tu đã thành lập trung tâm thiền Phật giáo Sathira Dammasathan ở ngoại ô Bangkok và đón nhận cả nam giới và nữ giới đến học thiền, học yoga và tĩnh tâm. Việc tham gia ở trung tâm này hoàn toàn do các gia đình tự nguyện.

Các nữ tu sẽ mặc đồng phục trắng đơn giản, đi thu nhận của bố thí từ các tín đồ vào lúc bình minh và tham gia các lớp thiền hàng ngày

Năm nay, nhân kỷ niệm 2.600 năm Đức Phật giác ngộ, trung tâm thiền Phật giáo Sathira Dammasathan tổ chức lễ quy y cho 137 nữ giới từ 5 tuổi đến 63 tuổi. Các thủ tục gồm cạo đầu và sống như một ni cô trong suốt 20 ngày.

đi thu nhận của bố thí từ các tín đồ vào lúc bình minh và tham gia các lớp thiền hàng ngày

Các ni tập sự này sẽ mặc đồng phục trắng đơn giản và đi thu nhận của bố thí từ các tín đồ mỗi khi bình minh.

và tham gia các lớp thiền hàng ngày

Các tiểu ni cô kết thúc một ngày hoạt động bằng lớp thiền lúc 6h tối.

Dù các nữ tu nhỏ tuổi được rèn luyện bằng một thời gian biểu nghiêm khắc nhưng vẫn có những thời gian các em được vui vẻ, đùa nghịch với nhau.

Các bậc phụ huynh cho biết kỳ nghỉ hè làm ni cô nhí giúp con cái họ thay đổi tính cách, sáng tạo và tích cực hơn.

Anh Ngọc (Ảnh: China daily)

theo Vnexpress


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 25 Tháng 4 2012 10:08
 
Toggle bottom modules

Thành Viên WebsiteĐộc giả truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay361
mod_vvisit_counterHôm qua503
mod_vvisit_counterTuần này361
mod_vvisit_counterTuần trước2803
mod_vvisit_counterTháng này9282
mod_vvisit_counterTháng trước21487
mod_vvisit_counterTổng cộng2522631

We have: 61 guests, 3 bots online
Your IP: 52.23.234.7
 , 
Hôm nay: 27-Tháng 5-2019

Khảo Sát Phật Tử

Bạn có đi chùa thường xuyên không ?
 

Thông Báo Website

Namo Buddhaya !

Website này đang trong thời gian thử nghiệm.

Rất mong nhận được sự góp ý của quý độc giả xa gần!